Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàmGiao Tiếp - Bí Ẩn Trong Nhân Diện
>>   Tin tức >>Phong thuỷ với Hôn nhân
 

Giao Tiếp - Bí Ẩn Trong Nhân Diện

Làm người Khó; Biết người khó; Chơi với người khó…Xem phim Hồng Kông thường có câu: “Họa Hổ Họa Bì Nan Họa Cốt,Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm! – Vẽ Hổ vẽ da khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng”. Tuy nhiên đã từ lâu người Á Đông sớm tổng kết các vấn đề ngoại diện của con người để đưa ra các tiêu chuẩn đánh giá tâm tính, khả năng, phẩm chất….Dân gian có câu: - “Trông mặt mà bắt hình dong, con lợn có béo cỗ lòng mới ngon!”. Khoa Học Hình Sự và Nhân Thể hiện đại cũng đưa ra nhiều tiêu chuẩn để nghiên cứu về tính các con người qua nét mặt và cử chỉ. Chỗ này là nơi gặp gỡ nhiều nhất giữa Huyền Học Á Đông và Khoa Học Hiện Đại. Biết người không phải để hại người, cũng không phải để xa lánh hay lợi dụng người. Biết người là để cảm hóa người, cũng là cảm hóa mình…Nay giới thiệu bài tổng hợp nhỏ về Tướng Mặt trong giao tiếp và công việc.


Phép Dùng Người:


Phàm dùng người trước xem hai mắt, con ngươi lớn tức tâm họ cũng thiện lương; Con ngươi nhỏ bé là nội tâm ác độc. Nhãn Thần mà định, thì Tâm Định; Nhãn Thần thường hay biến, Tâm ý bất định. Mắt mang Sát Khí, tức hai mắt ánh sáng lộ ra, không cam chịu làm kẻ bên dưới; Nhãn Thần nhu hòa, gặp nạn khó thì có thể nhẫn nại. Mũi cao lòng tự tôn rất mạnh, mọi sự đều lấy mình làm trung tâm, chỉ có thể làm các công việc không đòi hỏi thay đổi mấy, hoặc các công tác hành chính, chính quyền, công trình sư, thợ kỹ thuật cùng các nghề không đòi hỏi nhiều sự giao tiếp quan hệ. Mũi mà nhỏ thích giao tiếp, song ý chí không vững chắc, dễ bị ảnh hưởng của người khác, cũng có nhân duyên tốt. Nên làm các công việc chõ công quyền hay tiếp xúc với dân. Môi dày dặn là người trung hậu, môi mỏng là người ăn nói có kỹ xảo, nên làm công việc tiếp thị bán hàng, mồm bị méo lệch thì ngôn ngữ không thực.

Phép Giao Hữu:


Phàm muốn biết bạn bè, đầu tiên cần xem hai mắt, mắt mà nhu hòa thì tâm thành khẩn mà lương thiện; Thần mắt không chinh liếc ngang trông dọc, là tâm ý bất chính hoặc dễ thay đổi chủ ý. Khi nói hay nhắm mắt là giả trá, cười mà mắt hấp háy, là đang nói lời hoang đường, gặp người ta thì xưng là Tri Kỷ mà gặp việc thì chạy trước. Răng cửa mà lệch lạc, nói mà không tin, răng cửa thưa lộ cũng vậy. Nói mà hay cúi đầu là người gian trá.


Phongthuy.com.vn Tổng Hợp.

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
- Phong Thủy Tăng Cường Ái Ân Ân Ái   (19/ 05/ 2009 - đã đọc 16639 lần )
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn