Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàmPhong Thủy Và Khí Trường Cơ Thể Người
>>   Tin tức >>Sức khoẻ với Phong thuỷ
 

 

Văn Minh Phương Đông là Văn Minh Nhân Văn. Trong nền Văn Minh ấy, coi trong sự kết hợp chặt chẽ cả ba yếu tố Thiên (Thiên văn, thời tiết, khí hậu…) – Địa (Địa hình địa thế, các tài nguyên, sản vật phát triển trên đó…) – Nhân (Yếu tố con người, sự tư duy, lao động, ứng xử.….). Trong đó, yếu tố nhân được coi là trung tâm, tức lấy con người làm chủ thể giữa đất trời bao la. Phong Thủy Học chính là một bộ môn học thuật dùng để tính toán, đo lường mức độ ảnh hưởng của hai yếu tố Thiên (đại biểu là gió) – Địa (đại biểu là nước) tác động vào con người và cách ứng xử của con người với hai yếu tố trên. Nói theo ngôn ngữ của Thế Kỷ 21, thì đó là hai bộ môn “Hoàn Cảnh Học” và “Môi Trường Học”.

Theo quan niệm của Phong Thủy Học, các nhân tố xung quanh tác động vào mỗi chúng ta trên mọi phương diện, trực tiếp trên cơ thể sinh học, tác động vào tâm lý, tác động vào trường Khí của cơ thể.
Ví Dụ: Khi chúng ta sinh sống, làm việc trong một môi trường có nhiều khí xấu, ô nhiễm về âm thanh, ánh sáng, không khí thở, nguồn nước…tất nhiên, nó sẽ tạo ra các bệnh tật ảnh đến sức khỏe. Các làng “ung thư”, làng “ma ám” dường như là chứng cứ khó bỏ qua của việc môi trường tác động đến con

người.

Không chỉ tác động về sinh lý, Phong Thủy Học cho rằng hoàn cảnh xung quanh sẽ tác động đến tâm

lý chúng ta. Khi bước chân lên một cầu thang, chúng ta sẽ cảm thấy thuận chân hơn khi kết thúc là chân phải bước lên. Nhưng, nếu là chân trái bước lên thì sẽ tạo một tâm lý không thoải mái (Trừ một số người thuận chân trái), từ đó sẽ tạo ra ảnh hưởng đến các hành vi của mỗi người. Hoặc khi mỗi ngày bước ra khỏi cửa, ngay lập tức chúng ta nhìn thấy một cột điện có hình nhọn sắc, lâu dần nó tạo ra các phản ứng tâm lý tùy theo mỗi người. Có người thì sợ hãi, có người thì cáu kỉnh từ đó hành vi cũng trở nên bất thường.

Riêng về vấn đề tác động đến Khí Trường Nhân Thể, thì vẫn có các ý kiến phản đối, vì hiện thời chưa có một công cụ chuẩn xác nào để đo được Khí Trường của mỗi người. Tuy nhiên, cũng khó phủ nhận vấn đề này, vì các minh chứng thực tiễn, như các hiện tượng Khí Công, Yoga, Châm Cứu…đều là có thật. Ở đây, chúng tôi chỉ đưa các luận thuyết được ghi chép trong các sách cổ về Phong Thủy về tác động của Khí Trường Hoàn Cảnh đến Khí Trường Của Con Người mà thôi. Theo Phong Thủy Học, mỗi người sinh ra đều hấp thụ và có cho riêng mình một Trường Khí Chất, khi cư trú vào một vùng Khí Trường Tự Nhiên thì sẽ có sự tác động qua lại (Không nhìn thấy bằng mắt thường). Nếu thích hợp, thì sẽ giúp con người ta có thêm sức khỏe, tâm lý thoải mái, đầu óc sáng suốt để sinh sống, lao động học tập tạo ra nhiều của cải (Vượng tài), sinh sản nuôi dạy con cái (Vượng đinh). Trái lại, khi không thích hợp, nó sẽ khiến chúng ta mệt mỏi, đầu óc kém thông minh, sức khỏe sụt giảm nhanh chóng, từ đó cuộc sống về cả hai phương diện tiền tài và con cái cũng khó khăn hơn.

Nếu như một con người được cấu tạo nên bởi các đường Kinh mạch (Gồm cả Khí Mạch theo Đông y và Huyết mạch theo Tây y) cùng các cơ quan cơ thể như Miệng, Mũi, Tai, Tim, Phổi, Dạ Dày, Gan… thì căn nhà chúng ta đang sinh sống trong đó cũng tương tự như vậy. Nó được cấu tạo nên bởi đường đi lối lại dẫn Khí (Năng lượng và không khí thở) cùng các cấu trúc chức năng khác như cửa, cửa sổ, bếp, phòng khách, phòng ngủ, khu vệ sinh. Tất cả hợp thành một hệ thống hoàn chỉnh tương tác lẫn nhau. Khi các cơ quan trong cơ thể thể người có sự mất cân bằng thì cơ thể sẽ sinh ra mệt mỏi, bệnh tật ốm đau, năng và lâu dài sẽ dẫn đến tử vong. Tương tự khi các bộ phận cầu thành ngôi nhà không có được kết cấu hợp lý và thuận tiện tất nhiên sẽ tạo ra sự sai lệch trong Khí trường, căn nhà đó cũng mệt mỏi, cũng ốm thậm chí là chết (Tử Trạch).

Con người sinh sống không thể ra ngoài môi trường, môi trường tác động vào con người qua những hành động của con người. Phong Thủy Học chính là bộ môn nghiên cứu về mối quan hệ này.

Phongthuy.com.vn
Bài trích từ sách “Khám Phá Bí Mật Không Gian Sống” của Huỳnh Long

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
- 10 Điều Tối Kỵ Tại Nhà Ở Không Thể Không Biết - Phương Pháp Hóa Giải   (19/ 05/ 2009 - đã đọc 27016 lần )
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn