Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàmHình Thế Và Phương Vị trong Phong Thủy Học
>>   Tin tức >>Loan Đầu Hình Lý
 

Cái gì đã là cảm hứng để tổ tiên loài người chúng ta tìm ra, sáng tạo bộ môn Phong Thủy Học. Tất nhiên, đó chính là môi trường cảnh quan của tự nhiên – Hình Thế. Con người từ khi bắt đầu sinh sống thành những tập thể có tổ chức, họ chung tay xây dựng cho mình nơi sinh sống tốt nhất trong tự nhiên, trải qua kinh nghiệm nhiều đời, xuất phát từ các nhu cầu cuộc sống. Dần dần, họ đã tích lũy được các kinh nghiệm quý báu cho cuộc sống ngày càng tốt hơn. Ví Dụ: Cuộc sống của con người ta không thể thiếu nước, song nếu quá nhiều nước thì con người sẽ thường xuyên phải đối diện với các tai nạn do nước mang đến. Cha ông ta xưa từng xếp Thủy Nạn vào hàng đầu của Tứ Nạn – 4 Tai Nạn (Thủy, Hỏa, Đạo, Tặc). Và như thế, đương nhiên khi lựa chọn nơi cứ trú cho cá nhân và cộng đồng, họ tất nhiên chọn các nơi có địa thế cao, nhưng lại phải gần nguồn nước. Sự lưu chuyển của không khí tạo ra gió, gió mùa đông thì lạnh, gió mùa hè thì mát, không có gió thì sự sống sẽ khó khăn, nhưng quá nhiều gió thì cuộc sống cũng không thể tồn tại thịnh vượng. Có thể thấy điều này một cách dễ dàng tại các vùng thảo nguyên khô cằn, sa mạc nóng bỏng. Vậy là, thêm một sự lựa chọn của con người để có nơi cư trú tốt. Đó là nơi vừa có gió thổi đến mát mẻ, vừa tránh được gió thổi mạnh, đặc biệt, tránh được gió rét mùa đông. Hai yếu tố hoàn cảnh tự nhiên ấy tạo nên Phong Thủy Học ở cấp cơ bản.

Cùng với sự tiến triển của xã hội nhân loại, các tri thức được tập hợp tổng kết bởi những bộ óc vĩ đại. Dần dần, con người trang bị cho mình những kiến thức kinh điển, cốt lõi làm nền tảng cho các tri thức khác. Đó là Triết Học, tại Châu Á - Ấn Độ, Trung Hoa – hệ thống triết học nhân sinh phát triển vô cùng mạnh mẽ. Trên cơ sở đó, Phong Thủy Học cũng bắt đầu xây dựng cho mình hệ thống Lý Luận của mình – Tức bộ phận Lý Khí.
Lý Khí của Phong Thủy Học chia không gian ra làm chín không gian nhỏ bằng nhau. Gồm: một cung ở giữa và 8 cung xung quanh. Tám Cung Vị này được gắn liền với tám phương hướng của Địa Từ Trường trái đất. Tám Cung vị đó ứng với Tám Quẻ trong Kinh Dịch (Bộ Kinh Điển Triết Học Căn Bản

của Văn Minh Trung Hoa) chia ra như sau:
1. Càn là Tây Bắc

2.  Khảm là Bắc
3.  Cấn là Đông Bắc
4.  Chấn là Đông
5.  Tốn là Đông Nam
6.  Ly là Nam
7.  Khôn là Tây Nam
8.  Đoài là Tây.

Các phương vị của Khí Trường này tác động vào mỗi cá nhân, mỗi căn nhà, mỗi khu vực sẽ gây ra các ảnh hưởng khác nhau. Đặc biệt, nó kết hợp rất chặt chẽ - Chúng tôi nhấn mạnh là sự kết hợp này vô cùng chặt chẽ - với hoàn cảnh tự nhiên để tạo ra các hiệu ứng tốt xấu.
Cùng với sự tiến bộ của các phương tiện máy móc hiện đại, Khoa Học phương Tây đang từng bước tiếp cận với các vấn đề của Khoa Học Cổ Đại Phương Đông, trong đó có Phong Thủy Học. Bộ môn Cảm Ứng Phương Vị Từ Trường ra đời đã chứng minh học thuyết Phương Vị Khí Trường của Phong Thủy Học là có cơ sở, không có gì là huyền bí.

Trong Phong Thủy Học, yếu tố Hình Thế là căn bản, cốt lõi nó trực tiếp ảnh hưởng đến một khu vực, một căn nhà và mỗi người sinh sống trong đó. Yếu tố Phương Vị sẽ chỉ ra mức độ nặng nhẹ, trực tiếp gián tiếp đến từng người. Ngoài ra, các yếu tố bản thân con người cũng được tính đến trong Phong Thủy Học. Chính bởi thế, Phong Thủy Học là một bộ môn gắn kết ba yếu tố Thiên – Địa – Nhân. Quan điểm này cũng đang được giới khoa học phương Tây chú ý tìm hiểu và từng bước công nhận.

Phongthuy.com.vn
Bài trích từ sách “Khám Phá Bí Mật Không Gian Sống” của Huỳnh Long

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn