Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàmQuan Hệ Của Gió, Nước Tới Khí Trường (phần 2) - Làm mát không gian trong nhà
>>   Tin tức >>Loan Đầu Hình Lý
 

Ngày nay, đặc biệt trong các đô thị lớn, do cảnh đất chật người đông nên việc bố trí mở cửa đón gió đôi khi rất phức tạp khó khăn. Nhưng bù lại, chúng ta có thế khéo sắp đặt các vật phẩm sinh hoạt cho đúng chỗ, đúng lúc thì vẫn có tác dụng tốt.

Các vật phẩm đó gồm:
- Máy Lạnh ( nên dùng loại có tạo hơi ẩm ) nên đặt ở vị trí cao, trung tâm để không khí mát ẩm có thể tỏa rộng khắp không gian.

- Quạt (Quạt nước , Thông gió , Trần …) có thể đặt tại các góc khuất nơi mà luồng gió khó tác động tới, giúp cho việc lưu thông không khí trong nhà tốt hơn, tránh đặt quạt tại nơi có luồng gió đi vừa vô ích lại không tốt.

- Máy phun sương nên đặt tại không gian thư giãn như sân vườn, cửa sau.

- Bể cá, Phong Thủy Luân nên đặt tại các nơi có luồng gió di chuyển sẽ đem đến hơi ẩm đi khắp không gian nhà (tuy nhiên cần giữ cho nước ở các vật đó luôn sạch sẽ).

- Bình Phong thường dùng để chặn, lái cho hướng đi của luồng gió đến các chỗ cần thiết cho gia trạch... Nói tóm lại, chặn lại hay thúc đẩy tăng cường đều một mục đích để tạo ra không gian thoáng mát, không quá khô, cũng không quá ẩm.

Ngoài ra, nên chú ý bố trí các cửa (cửa đi , cửa sổ) sao cho luồng gió đi vào uốn lượn khắp nhà trước khi thoát ra ngoài. Cầu thang cũng có thể tận dụng để đưa gió đi các tầng trong nhà. Tránh bố trí các cửa thông suốt với nhau. Vật liệu làm cửa cũng nên chọn lựa những vật dẫn nhiệt kém, tránh nắp các loại kính có tác dụng khuếch đại ánh sáng tại các cửa có ánh nắng chiếu trực tiếp.

Tôi đã có dịp lên tham quan khu di tích lịch sử ngọn hải đăng Hòn Khoai (Kiên Giang) tại đây có hai khu nhà: một do Pháp xây dựng; một do Mỹ xây dựng. Khu nhà do người Pháp xây bố trí hướng cửa, tạo dựng

các cửa bên trong rất chuẩn xác nên vào bên trong có cảm giác mát mẻ, thoải mái rất dễ chịu (Không biết người Pháp có biết về Phong Thủy không ?). Trái lại, khu nhà do người Mỹ xây thì dù áp dụng rất nhiều biện pháp cách nhiệt (trên nóc lớp xốp chống nóng dày đến hơn 1m) nhưng vào đó vẫn thấy ngột ngạt, bí rị.

Việc chống nóng làm mát cho gia đình rất quan trọng, nó không chỉ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của mỗi người chúng ta, mà gián tiếp ảnh hưởng đến công việc, tiền tài thu nhập của gia đình. Tìm hiểu một chút, khéo sắp đặt một chút, chúng ta sẽ có được một không gian mát mẻ, thoải mái, để thư giãn sau mỗi ngày học tập, làm việc vất vả trong tiết trời nóng bức. Để rồi sinh lực phục hồi cho ngày làm việc hôm sau thật tốt.

Chúc các bạn sẽ bày trí được cho mình một không gian như ý.

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
- Quan Hệ Của Gió, Nước Tới Khí Trường (phần 1)   (14/ 06/ 2009 - đã đọc 12578 lần )
- Hình Thế Và Phương Vị trong Phong Thủy Học   (05/ 06/ 2009 - đã đọc 13059 lần )
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn