Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàmCác Vấn Đề Cơ Bản Về Chọn Ngày - Trạch Nhật
>>   Tin tức >>Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
 

Chọn ngày còn được gọi là Trạch Cát (Chọn lựa sự tốt lành), chọn lựa sự tốt lành là một nhu cầu trọng yếu của cuộc sống con người. Nhân loại sinh tồn, trong mọi hoạt động đều mong muốn có được hoàn cảnh an toàn, mà mục đích của Trạch Cát, cũng chỉ là đạt được sự an toàn mà thôi. Trạch cát chính là sự nỗ lực lựa chọn của con người, lợi dụng những điều kiện có lợi, tránh né và khắc phục các nhân tố bất lợi, theo lành tránh dữ, thu lợi bỏ họa, nó cũng chính là thiên tính và bản năng của con người.

Trạch cát là do con người vận dụng trí tuệ và kinh nghiệm, tìm tòi, xác định trong các hoạt động của con người một thời gian thích hợp, không gian thích hợp, làm sao cho nắm thật vững được các yếu tố Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hòa đồng thời hòa hợp được ba mối quan hệ này để tạo thành một cơ hội tốt nhất. Trạch cát đồng thời cũng có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu về Tâm Lý cho chúng ta, tăng thêm lòng tin tưởng và quyết tâm để làm việc.

Sự Nhầm Lẫn Trong Chọn Ngày(Trạch Cát) Và Phương Pháp Chính Xác Để Chọn Ngày
Chọn ngày (Trạch Cát) mục đích chính là theo tốt bỏ xấu, cầu phúc tránh họa. Mà hiện nay đại đa số các loại lịch vạn sự, thông thư đầy rẫy khắp thị trường, chất lượng thì cũng chẳng biết đúng sai bao nhiêu phần, nội dung thì nghèo nàn, cát hung thần chưa nói rõ ràng hoàn toàn, nên hỷ kỵ thì cũng lẫn lộn cả. Xem qua thôi đã có thể thấy các sách có sự bất đồng về nội dung, chú giải về nên hay kỵ, tốt hay xấu thậm chí là trái ngược, làm cho người đọc nghi hoặc không biết theo lối nào. Bởi đã sử dụng nhầm sách để chọn ngày (Trạch Cát) nên việc chọn ngày sẽ tất nhiên sai lầm.

Trạch nhật muốn tránh nhầm lẫn thì việc chọn đúng sách Thông Thư Trạch Nhật, thì cũng chỉ là để chọn đúng ngày Hoàng Đạo, cũng có thể để tiến hành các hoạt động dân sự. Nhưng họ không biết rằng như thế tức là mọi hoạt động dân sự phải diễn ra cùng lúc, cũng một ngày tốt, đối với những người khác nhau mà nói, có thể tốt với một số người, nhưng lại xấu với một số người khác. Cho nên cần tùy theo việc làm, tùy theo người làm mà định ra các tình huống cụ thể. Như sửa chữa phong thủy âm trạch, giả thiết phương diện con người là tương đồng, vậy mà lại ứng ra các tình huống sinh cơ, hung táng, thiên di, bởi vì là điều kiện chọn ngày có ba mặt, phương thức cũng không đồng, cho nên ngày tốt chọn được cũng không giống.

Phương Pháp chính xác của chọn ngày (Trạch Cát) ứng với là các dự kiện (Các hoạt động dân sự) là chuẩn, kết hợp với đương sự, căn cứ quy tắc chọn ngày, tuyển chọn ngày tốt giờ tốt để tiến hành hoạt động là phương pháp chọn ngày chính xác. Như cưới hỏi, đầu tiên cần lấy ngày sinh (Tuổi) cô dâu làm điều kiện, chọn ra ngày xuất giá đại lợi cho cô dâu, tiếp theo tháng đại lợi đó chọn ra ngày tốt để tổ chức hôn lễ. Theo ngày tốt, kết hợp tuổi của người trong hôn lễ (Cô dâu chú rể) sao cho ngày đó cát lợi cho cả nhà, tất cả đều cát là chuẩn, chọn tiếp giờ tốt, chọn ngày cưới hỏi (Giá Thú Trạch Cát) đến đó là hoàn tất. Các việc khác cứ thế mà suy.

Sự Quan Trọng Của Chọn Ngày (Trạch Cát) Và Ảnh Hưởng Của Nó
Mục đích của thuật Trạch Cát vốn là để theo tốt mà tránh xấu, cho nên khi bắt đầu làm các việc trong địa như hôn nhân, xây dựng sửa chữa, động thổ, cầu quan cầu lộc …v…v…tất nên chọn lựa ngày tốt giờ tốt, nếu không tất là đem lại kết quả không mong muốn. Chúng ta có thể không cho rằng mọi kết quả cuối cùng không chỉ do việc chọn ngày mà phát sinh, nhưng chúng ta có thể khẳng định việc lựa chọn ngày giờ có góp phần quan trọng trong việc sản sinh kết quả cuối cùng.

Phongthuy.com.vn Tổng hợp !

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn