Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàmHồng Kông - Thành phố hiện đại với niềm tin Phong Thuỷ
>>   Tin tức >>Nhìn ra Thế Giới
 

Hồng Kông - Thành phố hiện đại với niềm tin Phong Thuỷ !

Các bạn có biết, điểm chung của các toà nhà thương mại hay các trung tâm tài chính tại Hồng Kông là gì không ? Đó chính là Ứng Dụng Phong Thuỷ ! Các toà nhà đó đã được thiết kế tối ưu để cung cấp tốt Phong thủy cho các thành viên sử dụng. Và kể cả khu phố trung tâm của Hồng Kông, một siêu khu kinh doanh mua sắm hiện đại và sang trọng xa hoa cũng "chìm ngập" trong thuật Phong thủy.

Ở Hồng Kông các ngân hàng nổi tiếng hay những cao ốc văn phòng hiện đại nhất cũng có yếu tố Phong thủy trong thiết kế và xây dựng. Có lẽ bạn đi bộ trong trung tâm thương mại của họ hàng ngày được xem là mục đích của họ. Dưới đây là một số ví dụ điển hình !

Kết hợp các loại tiểu cảnh non bộ, đá và ánh sáng là những yếu tố chính được sử dụng trong Phong thủy cảnh quan. Trong quan niệm của Phong thuỷ thì đặt Thuỷ Cục đúng vị trí sẽ có thể vượng khí và chiêu tài, và điều đó được ứng dụng một cách triệt để tại các cao ốc của Hồng Kông.

Thác Nước

"Núi Quản Nhân Đinh, Thuỷ Quản Tài"

Một trong những đặc trưng của Phong Thủy Ứng Dụng trong cảnh quan được sử dụng nhiều nhất là Thác Nước. Theo Phong Thuỷ Học tại miền đồng bằng hay cụ thể là trong môi trường đô thị, nơi Thuỷ tụ được xem là nơi Khí tụ - Nhân tụ - Tài tụ . Vì vậy, thật không bất ngờ khi Exchange Square, trung tâm thị trường chứng khoán Hồng Kông - Hang Seng, có lưu lượng nước lớn ở lối vào chính của nó.

Hai bên cầu thang cuốn của nơi này được bài trí 2 Thác Nước (chảy bám trên tường) rất lớn, đây là một trong các ứng dụng của Phong Thuỷ gọi là Hút Thuỷ.

Cũng tương tự, lối vào Toà Nhà Trung Tâm trên đường Queens Road một bức Tường Nước cũng được bài trí tại đây.

Kết hợp với hình thế của các con đường xung quanh Công Viên Hồng Kông dẫn tới cửa chính của Trung tâm Châu Á Thái Bình Dương (trụ sở chính của Citibank) một bức tường nước cũng được bài trí ngay tại cửa vào toà nhà. Nó cũng không ngoài mục tiêu chiêu tài nạp khí.

Bài trí cây to tại trung tâm ?

Nếu các bạn đã từng đi qua đây sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy một số cây được bố trí giữa các vỉa hè đường Queens Road.

Bạn có thể nghĩ đó chỉ là sự lựa chọn kiến trúc cảnh quan, nhưng thực ra vị trí cây này đã được lên kế hoạch để phục vụ một mục đích cụ thể.Đây chính là một ví dụ về bài trí sắp xếp Phong thủy cảnh quan.

Đặt Linh thú bảo vệ

Toà nhà trụ sở rất hiện đại của HSBC và Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China) cũ với chất liệu đá được xây dựng từ những năm 1950 cả hai có điểm chung.

Để ý phía ngoài cửa tòa nhà HSBC bạn sẽ thấy một cặp sư tử được đặt án ngữ tại đây để có mục đích bảo vệ toà.

Nếu bạn đi bộ thêm một vài mét hướng tới Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China) cũ bạn cũng sẽ được chào đón bởi hai cặp sư tử ở cả hai mặt trước và mặt sau của toà nhà.

Đá, nước và cây

Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China) mới được bố trí Phong thủy ấn tượng hơn. Tòa nhà được bố trí 2 tiểu cảnh ôm quanh toà nhà với thác nước nhỏ, kết hợp đá và cây cảnh nhỏ.

Bên trong khu tiểu cảnh được thả rất nhiều cá vàng lớn.

Niềm tin vào Phong thủy được phổ biến rộng rãi và có mặt mọi nơi.

Ngay cả những thanh thiếu niên làm về kinh doanh và làm chủ các cửa tiệm làm tóc hợp thời trang có uy tín tại thành phố cũng có niềm tin vào Phong thủy. Các chủ doanh nghiệp tại Hồng Kông thường tham khảo thầy Phong thủy trước khi ký hợp đồng thuê nhà hay xưởng sản xuất. Cho dù vị trí đó là rất đẹp nhưng vẫn sẽ bị bỏ trống nếu như có Phong thuỷ không tốt.

Hồng Kông hiện nay luôn nổi tiếng là một "miền đất hứa" của việc mua sắm với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, liệu có phải do việc ứng dụng Phong thuỷ mọi nơi, mọi lứa tuổi tại Hồng Kông hay không ?

Phongthuy.com.vn dịch theo Hong Kong Hustle !

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
- Thôn Bát Quái - Dòng họ Gia Cát   (31/ 12/ 2009 - đã đọc 15634 lần )
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn