Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàmTầm Quan Trọng Của Cái Tên Đối Với Mỗi Con Người
>>   Tin tức >>Tên hay Tài Vận Tốt
 

Tầm Quan Trọng Của Cái Tên Đối Với Mỗi Con Người

Có nhiều người cho rằng, cái tên chỉ là một thứ như phù hiệu dùng để gọi nhau cho thuận tiện nên không quan tâm. Nhưng trải qua nhiều thế kỷ, trải qua nhiều nghiên cứu, cổ nhân thời xưa và các nhà khoa học thời nay đã đều phải thừa nhận rằng "Tên Gọi thực sự có ảnh hưởng tới mỗi con người chúng ta".

Chúng tôi cùng các bạn sẽ phân tích một số nguyên nhân để tìm hiểu về vấn đề này.

Khi chúng ta nghe một âm thanh du dương từ một bản nhạc, chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng thư thái. Khi xưa, mỗi khi nghe pháo nổ đì đùng, chúng ta đều liên tưởng tới đám cưới hay đêm giao thừa. Và mỗi khi nghe tiếng trống "tùng tùng" chúng ta đều nghĩ tới những ngày hội. Mỗi khi nghe tiếng súng nổ hay tiếng gươm đao keng keng trong một bộ phim chúng ta đều liên tưởng tới sự đánh đấm, chết chóc. Trong mỗi âm thanh trong cuộc sống đều gắn với mỗi chúng ta một sự liên tưởng tới các hình ảnh khác nhau.

Cũng như vậy, khi nghĩ tới hương thơm chúng ta luôn nghĩ tới các loài hoa: Lan, Hồng, Huệ..v..v... Khi nói tới sự chân thật, tốt lành chúng ta thường dùng từ: Phúc, Đức, Phúc Đức, Thành Thật, Thành Tâm...v..v.. Và khi cần sự mạnh mẽ chúng ta thường dùng các từ: Anh Hùng, Mạnh, Anh Dũng, Quyết Thắng..v.v..

Ngày xưa, trong dân gian có tồn tại một quan niệm đặt tên tục gọi ở nhà thật xấu để đứa trẻ dễ nuôi hơn như: Lợn, Phân, Hĩm..v..v. Nhưng với thời đại hiện nay, những cái tên đó đã không còn phù hợp mà nó còn bị xem là những cái tên bất nhã.

Bên cạnh đó, luật bằng trắc (thanh bằng: là những chữ không dấu và chữ có dấu huyền; thanh trắc: là các chữ có dấu còn lại) cũng cần được lưu tâm trong việc đặt tên để cái tên tạo ấn tượng khi đọc chứ không khó đọc, khó nhớ. Trong tên gọi, người ta còn phân ra ngũ hành trong âm đọc như: âm môi thuộc Thủy, âm lợi thuộc Mộc, âm lưỡi thuộc Hỏa, âm cổ thuộc Thổ, âm răng thuộc Kim.

Tên của một người, không chỉ là một Danh tính đại diện cho người đó mà còn là ý nghĩa, hình dáng, phát âm. Nó sẽ có ảnh hưởng tới các vấn đề xã hội như: giao tiếp, sự nghiệp, nhân cách của người đó. Cho nên, khi đặt tên cần phải thận trọng.

Vậy, cái tên như thế nào được xem là tốt ?

Khoa học nghiên cứu về Danh tính (họ tên) được dựa trên khoa âm dương, ngũ hành và bát quái. Tất cả đều dựa vào sự phối hợp âm dương, sắp đặt tam tài và ngũ hành sinh khắc. Nếu như chọn được một cái tên (tên người, công ty, cửa hàng) hợp với người chủ nhân thì cũng xem như được quý nhân hỗ trợ, tương lai tươi sáng, nhất phàm phong thuận, vạn sự đắc ý. Và ngược lại.

Việc ứng dụng ngũ hành trong Danh tính cần được hiểu là sự bổ trợ cho ngũ hành ở thiên mạng còn thiếu trong tứ trụ của người đó. Ví như trong tứ trụ thiếu kim, thiếu mộc.v..v.. hoặc dụng thần là kim, là mộc... thì có thể lấy Danh tính để hỗ trợ. Nhưng phải lấy tương sinh mà dùng chứ không lấy sự tương khắc.

Cần lưu ý tránh các đặc điểm như:
- Không dùng tên theo tục cổ xưa: quê mùa, bất nhã
- Không dùng tên quá lạ, hiếm có
- Không đặt tên quá dài
- Không đặt tên có âm đọc giống nhau

Để cái tên có tác dụng tốt cần có các yếu tố sau:
- Ý nghĩa hay
- Âm đọc hay
- Ngũ hành tương sinh
- Thiên - Địa - Nhân cách tốt

Qua thời gian nghiên cứu nhiều tài liệu cổ, kim về Danh tính học, chúng tôi đã tổng hợp và đưa tới Quý vị bạn đọc một vài thông tin tham khảo trên. Hằng mong, Quý vị có thể lựa chọn cho bản thân mình những cái bút danh, bí danh hoặc cho gia đình, cơ sở kinh doanh một cái tên vừa đẹp vừa có ý nghĩa và thuận lợi cho công việc.

Phongthuy.com.vn Tổng hợp !

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
- Tên Tốt Vận Khí Tốt   (01/ 01/ 2010 - đã đọc 25613 lần )
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn