Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàmPhong Thủy Bát Trạch Cốt Yếu
>>   Tin tức >>Bát Trạch Phái
 

Phong Thủy Bát Trạch Cốt Yếu

Nói Bát Trạch tức là Càn - Khôn - Cấn - Đoài - Khảm - Ly - Chấn - Tốn tất cả tám Trạch khác nhau về Quái Vị phương Tượng. Các nhà Phong Thủy Học lấy 3 Nguyên Giáp Tý 180 năm làm một chu kỳ, tính ra thuộc tính Bát Quái của mối người (Nam nữ khác nhau) mỗi người có năm sinh khác nhau sẽ có thuộc tính Bát Quái khác nhau ứng với một phương vị trong 8 hướng (Đồng thời là Tám Quẻ như trên). Trong đó Càn Khôn Cấn Đoài là thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh, còn lại Khảm Ly Chấn Tốn thuộc vào nhóm Đông Tứ Mệnh; Tây Tứ Mệnh thích hợp với Tây Tứ Trạch, Đông Tứ Mệnh thích hợp với Đông Tứ Trạch, khi có sự hỗn tạp thì tùy theo tình trạng cụ thể sẽ nảy sinh hung họa nặng nhẹ khác nhau.

Trong sách "Dương Trạch Thập Thư - Luận Phúc Nguyên phần 2" có nói: - Bắt đầu là Thái Cực sinh 2 Nghi (Âm Dương), Lưỡng Nghi sinh Tứ Tượng, Tứ Tượng sinh Bát Quái, bởi vậy người ta phân Đông Tây là lấy Lưỡng Nghi mà nói, phân Tứ Đông, Tứ Tây Mệnh là lấy Tứ Tượng mà nói, chia Càn Khôn Cấn Đoài Khảm Ly Chấn Tốn là lấy Bát Quái mà nói. Tất cả đều là Thiên Địa Đại Đạo phân hóa tự nhiên mà tạo thành. Nếu Phúc Nguyên (Tức Thuộc Tính Bát Quái của năm sinh) bị sai đi, tức Tây ở vào Đông, Đông ở vào Tây sẽ sai lệch mà sinh hung. Cát Tinh biến ngược thành Hung Tinh. Tuy có được nội hình và ngoại hình đều tốt mà cũng thành vô dụng rất nhiều. Đây là điều quan trọng.

Theo đó lấy Mệnh Quái để đối chiếu so sánh với các Trạch gồm tiêu chuẩn phương vị của Tọa Hướng, Môn Hướng, Đường đi, Giếng nước, Bếp lò, Cối xay, Chuồng nuôi gia súc, Cống thoát nước....Nếu tương hỗ hỗn tạp, đều là không cát. Triệu Cửu Phong trong Dương Trạch Tam Yếu có nói "Càn Khôn Cấn Đoài bốn trạch một nhóm, Đông Quái Hào không thể gặp, nhầm đem các quái bố trí một nhà, họa hại tổn thương nhân khẩu tất nặng. Khảm Ly Chấn Tốn là một nhà, Tây tứ trạch chớ gặp, nếu gặp Nhất Khí Một Nhà ắt con cháu hưng vượng".

Bát Trạch Phong Thủy Học lấy Dương Trạch Tam Yếu làm chủ (Tam Yếu tức 3 điều quan trong là Cửa, Phòng Chủ, Bếp) trong phán đoán lấy đó làm căn cứ sắp xếp thành Quái Tượng để luận đoán. Luận đoán tinh xảo ắt biết được sự nghiệp thọ yểu hưng suy....

Phongthuy.com.vn Tổng hợp !

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
- Bếp - Vị Trí Và Hướng Trong Phong Thủy Bát Trạch Phái   (01/ 12/ 2010 - đã đọc 16026 lần )
- “Môn Lâu Ngọc Liễn Kinh” Ứng Dụng Vào Phong Thủy Nhà Ở   (01/ 06/ 2010 - đã đọc 19820 lần )
- Khám Phá Quái Lý Của Phái Bát Trạch Phong Thủy   (31/ 12/ 2009 - đã đọc 19224 lần )
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn