Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàmChơi "Quân Tử Lan" - Tạo Phong Thủy Cát Tường
>>   Tin tức >>Sân vườn Tiểu cảnh
 

Chơi "Lan Quân Tử" - Tạo Phong Thủy Cát Tường

Trồng cây, chăm cây, bố trí cây ở tại gia cư chứng thực là có tác dụng về Phong Thủy Học. Mỗi loại cây đều có một hoặc vài tác dụng về Phong Thủy khi được bố trí đúng cách. Tuy nhiên riêng có một loại cây lại có được những điểm đặc biệt độc đáo về Phong Thủy. Đó là "Quân Tử Lan".
 
Quân Tử Lan có thể cảm nhân được tư tưởng của người sống ở trong nhà, khi gia trung bất hòa hoặc đang ở trong vận hạn cây sẽ không nở hoa. Còn khi sắp có niềm vui cây liền trổ hoa báo trước, đó tức là "Báo Hỷ Hoa".

Quân Tử Lan có thể phân biệt Âm Dương. Cây thuộc vào loại ưa Dương, bởi vậy khi bố trí tại các vị trí ẩm thấp, tối, cây sẽ phát triển yếu ớt, không ra hoa. Nhà nào thiếu Dương Khí khi bày Quân Tử Lan sẽ có phản ứng. Căn cứ theo đó có thể cải tạo để nạp thêm ánh sáng mặt trời, tạo ra Dương Khí. Quân Tử Lan thuộc vào Ngũ hành Mộc Khí rất ứng hợp với người mệnh nạp âm là Mộc (tuy nhiên các tuổi khác vẫn tốt, nhưng tuổi Mộc có thể dùng riêng cho mình) không chỉ dùng trang trí cho đẹp, mà còn phát huy tác dụng Phong Thủy để hỗ trợ tài vận, hảo vận.

Hoa Lan nói chung và Quân Tử Lan nói riêng được coi là loài hoa vương giả mang đến cho người trồng nó sự phú quý, danh giá, tuy phần chăm sóc cũng khá tỷ mỷ nhưng cái đem đến cũng rất tốt. Hoa của Quân Tử Lan rất bền, thời gian tươi rất lâu, tượng trưng cho sự phú quý lây dài. Ngày Tết đầu năm bày được một chậu Lan đẹp, cũng như lời nguyện ước một năm Phú Quý bền vững, tránh xa tai nạn xui xẻo.

Người Trung Quốc rất ưa chuộng Quân Tử Lan, họ coi nó như biểu tượng của Thịnh Vượng và Tài Khí. Ngày 22-3-2012, tại Hội chợ hoa lan Trường Xuân Trung Quốc lần thứ 8, chậu lan Quân tử có tên là Thần Thất đã được bán với giá 38,8 triệu tệ (khoảng 133 tỷ VNĐ). Đây có lẽ là giá kỷ lục của một chậu địa lan.

Phương Pháp Bài Trí Lan Quân Tử Phát Huy Cát Tường:

1. Bố trí ở cửa trước, biểu thị cho phong cách Quân Tử của Chủ Nhân, mọi người đến thăm nhà bước vào cửa có thể ngắm hoa và hiểu được phong cách của chủ nhân. Hoa tức là lời tín nhiệm muốn ngỏ của Chủ Nhân với mọi người vậy.
2. Bày ở phòng đọc sách, như một lời tự nhắc nhở phải luôn sống và làm đúng một người Quân Tử. Thư Phòng, phòng làm việc là nơi chúng ta ngồi học, làm công tác hằng ngày, Quân Tử Lan tượng trưng cho phương hướng phải đi. Nên bày ở các vị trí vượng Văn Xương !
3. Nếu Bàn làm việc rộng có thể bày ngay trên bàn, bên tay trái của chủ nhân khi ngồi làm việc. Vượng Thanh Long tất có quý nhân phù trợ.
4. Đặt tại trên cửa nhà vệ sinh, ngoài tác dụng làm đẹp, còn có thể hấp thu và chuyển hóa khí độc từ nhà vệ sinh tống ra, cải thiện được môi trường của nhà, phòng làm việc.

Phongthuy.com.vn Tổng hợp !

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
- Phong Thủy Học Và Phương Pháp Nuôi Chó   (21/ 04/ 2010 - đã đọc 18743 lần )
- Phong Thuỷ Trong Thiết Kế Sân Vườn   (14/ 04/ 2010 - đã đọc 15726 lần )
- Tầm quan trọng của "Tiểu cảnh & Non bộ" trong Phong thuỷ   (21/ 01/ 2010 - đã đọc 23498 lần )
- Thú chơi "Non bộ" tại Việt Nam   (21/ 01/ 2010 - đã đọc 17361 lần )
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn