Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàm10 sai lầm trong thuật Phong Thủy thường thấy
>>   Tin tức >>Phong thuỷ Luận đàm
 

10 sai lầm trong thuật Phong Thủy thường thấy
1. Kỳ vọng lớn

Bạn vừa phát hiện ra Phong Thủy có thể giúp bạn cải thiện cuộc sống. Bạn đã tận mắt chứng kiến những người bạn của mình thăng tiến hoặc giàu có chỉ sau một đêm. Bạn đã nhờ một chuyên gia Phong Thủy tư vấn, sắp xếp trong một vài tuần nay  nhưng cái bạn nhận được thì vẫn hết sức "buồn tẻ". Bạn có biết rằng, mong đợi quá sớm, quá nhiều là một trong những sai lầm lớn nhất của Phong Thủy. Phong Thủy thực tế là hết sức phức tạp, vì vậy kết quả của nó cũng là hết sức khác nhau. Đặt quá nhiều kỳ vọng dẫn đến căng thằng sẽ gây ra trở ngại cho chính bản thân bạn mà thôi.

Giải pháp:

Trước hết, bạn nên ổn định và thư giãn tư tưởng của chính bản thân mình. Hãy nhớ rằng Phong Thủy là bảo vệ bạn chống lại những điều xấu xa, xui xẻo. Đôi khi, bạn quá căng thẳng mà không biết rằng Phong Thủy đã và đang làm mọi chuyện của bạn trở nên suôn sẻ. Mà cuộc sống suôn sẻ quá thì bạn có thể cảm thấy "chán". Hãy suy nghĩ điều này nghiêm túc và bạn đừng kì vọng lớn mà hãy để cho Phong Thủy đến với bạn một cách tự nhiên và bạn không nhận ra chúng!

2. Tìm kết quả tức thì

Đây là điều mà đại đa số những bạn mới tìm đến Phong Thủy đều mong muốn làm sao đạt được kết quả nhanh nhất. Đó có thể là một người cô đơn đã quá lâu và khi tìm đến Phong Thủy, họ nghĩ rằng ngay ngày mai sẽ gặp được một nửa đích thức. Hay đó có thể là một người đang khó khăn trong vấn đề tài chính. Họ tìm đến Phong Thủy để mong rằng ngay ngày mai mình sẽ trở nên giàu có. Thực ra, Phong Thủy rất hiếm khi làm được như vậy!

Giải pháp:

Thông thường, những điều tốt đẹp đến với bạn mà bạn không hề hay biết. Vận may đến với bạn có tốc độ bằng với năng lượng của chính bản thân bạn bỏ ra. Nếu nói rõ ra tức là Phong Thủy luôn mang lại kết quả nhưng tốc độ mà nó hoạt động là khác nhau theo thời gian và với từng cá nhân cụ thể cũng hết sức khác nhau. Tóm lại, khi bạn đã tìm đến Phong Thủy, hãy để  "nó" một cách tự nhiên và hãy luôn tin rằng "nó" sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho bạn.

3. Nhờ quá nhiều "Chuyên gia" tư vấn

Phong Thủy trong xã hội hiện nay đã phổ biến hơn rất nhiều, vì vậy trong chúng ta thường thì ai cũng biết tác dụng của Phong Thủy. Có  "cầu" ắt có "cung". Chính vì lẽ đó nên đã xuất hiện một số người tự nhận mình là "Chuyên gia" hay " Thầy" Phong Thủy mặc dù kinh nghiệm hay kiến thức Phong Thủy của họ chưa được phong phú hay có thể nói là quá ít ỏi. Từ đó, khi gặp phải những người như vậy thì Phong Thủy ngôi nhà bạn sẽ bị "tàn phá" một cách nghiêm trọng. Những "Chuyên gia" hay "Thầy " này sẽ cho bạn những thứ quan điểm Phong Thủy từ trong chính "quan điểm" của bản thân mình. Tức là đối với những người như vậy, thực tâm họ không lấy việc giúp bạn làm yếu tố chủ đạo mà họ chỉ quan tâm làm sao lấy được nhiều tiền của bạn một cách hiệu quả nhất mà thôi! Điều này bạn cân hết sức tỉnh táo.
Bên cạnh đó, khi gặp một vấn đề nào đó, bạn không nên tham khảo ý kiến của quá nhiều Chuyên gia hay Thầy Phong Thủy vì như vậy sẽ gây cho bạn những sự hoang mang, lẫn lộn.

Giải pháp:
Chìa khóa để mang lại thành công là bạn phải biết chính xác những gì mình cần phải làm và có sự tự tin vào bản thân. Đôi khi điều đó là hết sức quan trọng trong việc giữ mọi thứ  trở nên đơn giản và dễ dàng. Không bao giờ để các "Chuyen gia" hay "Thầy" Phong Thủy tàn phá ngôi nhà của bạn. Hãy tìm cho mình một và chỉ một người Chuyên gia hay Thầy Phong Thủy đủ đức đủ tài để giúp đỡ bạn. Quan trong hơn cả là bạn phải có niềm tin vào chính bản thân mình.4. Quan tâm tới quá nhiều thứ

Bạn sẽ dễ dàng bị phân tâm khi cố gắng làm quá nhiều thứ cùng một lúc. Tốt hơn cả là bạn nên làm từng bước từng bước một. Một cách tiếp cận có tổ chúc và rõ ràng là những gì bạn muốn đạt được. Phong Thủy là thực tế là một việc khá phức tạp liên quan đến thiết kế, xây dựng, sắp xếp bố cục, hình thức và thẩm mỹ. Nó không phải là vấn đề đơn giản để có thể làm tất cả cùng một lúc. Những người có được kết quả tốt nhất từ  Phong Thủy không phải là những người biết hầu hết các vấn đề đó . Họ là những người có một quan điểm rõ ràng về những gì họ muốn đạt được từ việc sử dụng phong thủy một cách từ tốn, từng bước một.

Giải pháp:
Hãy thực hành Phong Thủy một cách cẩn trọng và chậm rãi. Bạn nên bắt đầu bằng cách cập nhật dần các kỹ năng và phương pháp để chăm sóc và bảo vệ gia đình bạn. Thiết kế và lắp đặt tất cả những phương pháp chữa trị và khắc phúc những thứ gia đình bạn phạm phải những lỗi trong Phong Thủy. Tiếp theo, thiết lập Phong Thủy để bảo vệ bạn khỏi những nguồn năng lượng có hại theo Phong Thủy. Cuối cùng, bạn nên kích hoạt để thu hút các loại may mắn khác nhau của Phong Thủy.

5. Choáng ngợp bởi tất cả những thứ  "cổ điển"

Khi bạn tiếp cận tới Phong Thủy, bạn sẽ tìm thấy được những thứ thuật ngũ như "Sơn" , "Thủy", v..v... Bạn sẽ có lúc phân vân choáng ngợp khi áp dụng những kiến thức đó vào xã hội hiện đại ngày nay. Bạn nên nhớ rằng, quang cảnh, năng lượng của những ngày từ xa xưa chắc chắn rất khác với ngày nay. Bỏ qua điều này sẽ có thể gây ra sai lầm nghiêm trọng trong việc ứng dụng Phong Thủy của bạn.

Giải pháp:
Bạn nên nhìn Phong Thủy như một sự phát triển liên tục và năng động. Nhận ra rằng môi trường hôm nay là một môi trường hoàn toàn khác từ môi trường từ những ngày xa xưa. Bạn không nên quá căng thẳng về tất cả những thứ đó. Thay vào đó, hãy vận dụng linh hoạt những công thức cũ để áp dụng vào xã hội ngày nay. 
Ví dụ như  thuật ngữ "Sơn" chỉ núi,đồi thì với xã hội hiện nay các tòa nhà cao ốc cao tầng ta cũng có thể hiểu đó là "Sơn".

6. Không sử dụng La Kinh Phong Thủy

Chúng ta thường có một thói quen là dựa theo hướng mặt trời mọc, lặn để xác định hướng cho một vật như hướng ngôi nhà, hướng bàn làm việc, v....v... Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất trong Phong Thủy. Muốn có Phong Thủy tốt phụ thuộc vào việc bạn định hướng chuẩn xác và bạn cần một chiếc La bàn Phong Thủy (La Kinh).

Giải pháp
Đầu tư một chiếc La Kinh chuẩn xác. Nếu bạn có ý định trở thành một Chuyên gia thì nên cần một chiếc La kinh với đầy đủ các tầng. Còn đối với những người sử dụng bình dân bạn chỉ cần một chiếc la kinh nhỏ, có thể đo chính xác độ là được. Nên chọn những chiêc La Kinh có chất liệu tốt, cách nhiệt. Khi có được một chiếc La Kinh tốt để đo chính xác hướng, độ cho những thứ bạn muốn thì bạn sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp.7. Muốn đạt sự hoàn hảo

Trong xã hội hiện nay, có quá nhiều người trong số chúng ta muốn bản thân luôn phải hoàn hảo. Hoàn hảo trong mọi thứ và Phong Thủy cũng không phải là điều ngoại lệ. Bạn nên hiểu rằng, không có cái gì là tuyệt đối. Phong Thủy cũng vậy. Không có ngôi nhà nào có Phong Thủy hoàn hảo. Vì vậy, khi bạn cố gắng để mọi thứ trở nên hoàn hảo thì có thể tất cả mọi thứ đã đi sai hướng.

Giải pháp
Chấp nhân một thực tế rằng thực hành Phong Thủy đòi hỏi chúng ta có các lựa chọn khác nhau. Trong Phong Thủy, mọi điều tốt đẹp đều phải từ từ đưa vào và không có gì là hoàn hảo, bất biến.

8. Bỏ qua phần nhỏ nhất

Bạn nên chuẩn bị chu đáo trước khi thiết kế căn hộ của mình theo Phong Thủy. Công việc chuẩn bị không bao giờ được vội vã. Đâu tiên là thiết kế qua bản vẽ, xây thô rồi hoàn thiện, điều này sẽ hết sức quan trọng để bạn đạt được kết quả mong muốn..

Giải pháp
Tránh những sai lầm bằng cách phân tích cẩn thận. Áp dụng Phong Thủy tốt xuất phát từ  phân tích tốt cảnh quan và ảnh hưởng của địa thế xung quanh tới từng phần của ngôi nhà.

9. Loay hoay với các thuật ngử Phong Thủy

Phong Thủy đã trở nên phổ biên trong xã hội ngày nay, vì vậy chúng ta đã thấy rất nhiều ý kiến về những gì phong thủy có thể làm. Sự nguy hiểm xảy ra khi chúng ta cố gắng hiểu những thuật ngữ đấy một cách chủ quan, vội vàng. Điều này gây ra sai lầm to lớn.

Giải pháp
Tốt nhất là không phải lo lắng cái cách mà Phong Thủy được xác định. Điều quan trọng là nhìn vào những gì bạn muốn làm. Bạn có thể kết hợp bất cứ điều gì bạn muốn để sử dụng Phong Thủy mà chúng làm cho bạn thấy hạnh phúc.

10. Không sử dụng những mẹo vặt thông thường

Không bao giờ nên xem thương tầm quan trọng của những mẹo vặt truyền miệng của các cụ để lại. Vì đó là một kinh nghiệm sống hết sức phong phú. Ví dụ như :" ăn trông nồi ngồi trông hướng", "nhà sạch thì mát mà bát sạch ngon cơm" v.v..... Ngay cả nhưng chuyên gia Phong Thủy chân chính cũng không bao giờ bỏ qua những mẹo vặt như vậy khi sử dụng thuật Phong thủy.

Giải pháp:
Phong Thủy tốt là đảm bảo tất cả mọi thứ được tiếp cận một cách hợp lý. Bạn không nên cố gò ép theo Phong Thủy trong khi những cái căn bản, ai cũng có thể biết và hiểu được lại không được áp dụng.Vì vậy, bất cứ khi nào bạn có nghi ngờ về điều gì, hãy tự suy nghĩ lại nếu nó có ý nghĩa với bạn.

www.Phongthuy.com.vn Tổng hợp!

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
- Sắp đặt Phong Thủy cho góc Tây Bắc - góc của Quý nhân phù trợ   (02/ 10/ 2013 - đã đọc 9922 lần )
- Phong thủy nhà cuối ngõ   (16/ 09/ 2013 - đã đọc 7733 lần )
- 10 điều cần lưu ý khi xây cất hoặc mua nhà ở   (27/ 08/ 2013 - đã đọc 8776 lần )
- Bài trí nước trong nhà: Những điều cần lưu ý   (07/ 08/ 2013 - đã đọc 8165 lần )
- Những điều cần lưu ý trong phong thủy của nhà chung cư   (02/ 08/ 2013 - đã đọc 6464 lần )
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn