Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàmTên Tốt Vận Khí Tốt
>>   Tin tức >>Tên hay Tài Vận Tốt
 

Sau khi đổi tên thì vận Thế cũng đổi vừa là tất nhiên vừa cũng là ngẫu nhiên. Việc sử dụng Kinh Dịch vào đổi tên cá nhân, chọn tên công ty, doanh nghiệp đã có những hiệu quả nhất định. Các ca sĩ, nghệ sĩ có thể nói là người đi tiên phong trong lĩnh vực này. Tên đặt mang nhiều hàm nghĩa tốt, về kết cấu, về bộ đầu theo chữ Hán ứng với Âm Dương Bát Quái của bản thân người dùng tên. Tên của một con người, một danh nghiệp mang hàm lượng thông tin nhất định, khi chúng ta giao tiếp với người khác, cái tên tạo ấn tượng khiến người ta nhớ lâu, không quên, gây cảm tình tốt đẹp. chỉ cần nhắc đến cái tên hoặc có một việc gì gợi nhớ đến cái tên đó thì lập tức mọi người sẽ nghĩ ngay đến người sử dụng tên đó. Tuy nhiên cũng không nên vì cái sự gây ấn tượng mà chúng ta chọn cái tên kỳ quái. Sẽ bị phản tác dụng. Dưới đây xin giới thiệu một số phương pháp đổi tên của người Trung Quốc để các bạn tham khảo.

 

1. Phép Đồng Âm Hoán Chữ 
Lấy một chữ đồng âm hoặc có âm gần giống để cải tên, tức có thể giữ lại phát âm của tên cũ, lại cũng có thể biến đổi hàm ý của tên và cách viết khác (Đối với Hán Ngữ), đạt được mục đích đổi tên. Đây có thể nói là một phương pháp dễ dàng để chúng ta đổi tên. Tuy nhiên nếu như tên bạn lại chỉ có 1 hoặc hai chữ đồng âm hoặc cận âm, thì hiệu quả khó mà như ý. Xin đưa mấy ví dụ:
A. Sử dụng tên và công việc làm của mình cho có sự liên quan. Ví dụ: “Trang Vịnh – chữ vịnh trong vịnh thơ” đổi thành “Trang Vịnh – Chữ vịnh có bộ thủy tức là lặn, vịnh biển.”
B. Sử dụng chữ có hàm nghĩa cát tường. Ví dụ: “Cát Ưu – Sự lo lắng triền miên” đổi thành “Cát Ưu – là sự vượt trội thường xuyên”
C. Cải biến ngụ ý của tên. Ví dụ: “Giả Bình Ao – Ao là lõm vào” thành “Giả Bình Oa – Oa là cô gái đẹp”
D. Dùng chữ gộp để viết. Ví dụ: “Mã Âm Ẩn” thành “Mã Dần”

2. Phương Pháp Đổi Chữ Dị Âm
Cùng một chữ mà phát âm giống nhau, hoặc gần giống nhau thì có sự hạn chế, đó là vì sự xung đột giữa nhu cầu đổi tên và nhu cầu giữ nguyên phát âm của tên. Bởi thế chúng ta nếu thật sự có nhu cầu đổi tên đành phải bỏ chịu khó đổi cả âm của tên mới tốt, như vậy thì sự lựa chọn sẽ tốt hơn. Vì dụ: “Chu Tự Thanh” vốn có tên là “Chu Tự Hoa”.

3. Phương Pháp Cải Biến Bộ Đầu
Biến đổi bộ đầu bởi vì trong cấu tạo chữ hán có 2 điểm quan trọng, một phương diện là hàm nghĩa cụ thể của tên đó, mặt khác do cấu tạo của chữ. Bỏi vậy sự tăng giàm của một chữ chính là ở bộ phận đầu của chữ đó, nó tạo sự thay đổi hàm nghĩa rất lớn. Ví Dụ: “La Đại Cương – Cứng rắn quá” biến thành “La Đại Cương – Sườn núi”

4. Phương Pháp Thêm Chữ Đổi Tên
Đem một chữ thêm vào một chữ, đổi tên thành hai chữ, là một phương pháp hiệu quả để đổi tên. Ví Dụ: “Phùng Nghị” đổi thành “Phùng Nghị Chi”.

5. Phương Pháp Bỏ Chữ
Đem một chữ trong tên bỏ bớt đi một vài nét hoặc nguyên một chữ, đổi thành một tên mới. Ví Dụ: “Ngô Xuân Hàm” đổi thành “Ngô Hàm”.

6. Đổi Chữ Trước Và Sau
Đem các thứ tự trong chữ mà đổi qua lại từ đó tên đổi khác. Ví Dụ: “Đào Tri Hành” đổi thành “Đào hành Tri”

7. Phương Pháp Cải Tên
Tổng hợp các phương pháp trên để cải tên.

8. Phương Pháp Chuyển Tên Chuyên Nghiệp
Mời các chuyên gia đổi tên cho, do cơ cấu tên tuổi của Trung Quốc rất phức tạp, mong muốn có được cái tên như ý thật không dễ, ngoài tên cá nhân còn tên công ty, doanh nghiệp. Để có được tên tuổi tốt cần có kinh nghiệm và học thuật nhiều năm.

Phongthuy.com.vn Tổng hợp !

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn