Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàmBàn Sơ Về Tọa Sơn Và Lập Hướng Cho Âm Dương Trạch
>>   Tin tức >>Loan Đầu Hình Lý
 

Bàn Sơ Về Tọa Sơn Và Lập Hướng Cho Âm Dương Trạch

 “Loan Đầu Vô Lý Khí Bất Linh, Lý Khí Vô Loan Đầu Bất Nghiệm” đó là mối quan hệ biện chứng giữa Loan Đầu và Lý Khí trong Phong Thủy Học. Đó cũng là một Chân Lý Vĩnh Hằng có từ hàng nghìn năm trước. Lập Sơn Tọa Hướng cho hai trạch Âm Dương cần trước hết coi trọng Loan Đầu làm nền tảng, làm sao cho Loan Đầu và Lý Khí kết hợp ăn khớp. “Loan Đầu là Thể, Lý Khí là Dụng” đất mà có Loan Đầu thô ác, Lý Khí dẫu cực đẹp cũng quyết không thể Lập Hướng.

“Ba năm tìm Long, mười năm Điểm Huyệt” cần nắm vững các Pháp về Loan Đầu, không cần biết tám năm hay mười năm. Song nhận ra rằng Loan Đầu Pháp nói một cách đơn giản, đều là cần “Đẹp”. Long cần khởi phục, quá hạp, khai trướng mà hoạt bát có sức sống, hùng vĩ tráng liệt. “Vô cá tự bất thành Long, vô phân kim bất xuất mạch” Huyệt cần tự nhiên sinh thành, nên có Sơn hoàn Thủy Bão, Sa Thủy cần tú lệ có tình, Đường Cục rộng rãi mà ngay ngắn, đó là những điều căn bản phù hợp với tiêu chuẩn “Đẹp” của Loan Đầu.

Phương Pháp về Lý Khí, các Phái rất nhiều, người người nhiều như cây tạm thời không bình luận. Song chỉ nhắc các bạn sơ học: Hơn 2000 năm nay Tam Hợp Phong Thủy có thể lưu hành đến nay, Huyền Không Phong Thủy có Dịch Lý Tinh Thâm lan truyền khắp thế giới, đó là vì sao ? Đáp rằng: - Đó là kết tinh của trí tuệ thông minh của nhân loại, tất cả đã trải qua mưa mưa gió gió, sóng cả, cát bụi cũng vô số các Phong Thủy Đại Sư trong lịch sử đã không ngừng nỗ lực tìm tòi tổng kết thực tiễn để tạo thành kinh nghiệm, tất cả đều có cái độc đắc mà dự đoán siêu thần kỳ, có công năng phản ánh trước, mà do đó có ác tác phẩm cực kỳ thâm ảo về cả lý luận luận khoa học cũng như giá trị sử dụng, lấy đó nhấn mạnh sự kết hợp Sinh Mệnh và Khoa Học lưu truyền đến nay, đều được người khắp nơi trên thế giới coi trọng nhìn nhận. Phong Thủy học có thể an bang định quốc, khiến dân giàu nước mạnh. Cho nên trong học thuật Phong Thủy, chúng ta nên theo Huyền Không Phong Thủy làm cơ sở, kết hợp Tam Hợp Phong Thủy, Cửu Tinh Phiên Quái Phong Thủy, Long Môn Bát Đại Cục Phong Thủy, Kỳ Môn Phong Thủy, Tứ Trụ Mệnh Lý, Chu Dịch Bát Quái…..

Nói “Lập Hướng” tức là căn cứ tình huống thực tế Long Huyệt Sa Thủy Đường Cục hợp lý xác định Tọa và Hướng của hai trạch Âm Dương. Làm sao cho Loan Đầu của Long Huyệt Sa Thủy Đường Cục phù hợp với Pháp của Loan Đầu làm cơ sở, lại phù hợp với các Pháp về Lý Khí nhấn mạnh tính tổng hợp, làm việc có tính Kỹ Thuật Cao. Quách Phác trong “Táng Thư” có nói : - Khí đi trong đất. Do đó mà Đất có Thế Đất. Khi nó Tụ tức do Thế dừng lại. Người xưa làm cho tụ mà không tán, đi mà có dừng, đó gọi là Phong Thủy. Mục đích của lập Hướng chính là làm cho Sinh Khí “ Tụ mà không Tán”

Âm Dương Trạch tọa Sơn lập Hướng tất cả đều theo một trình tự, Tầm Long, Điểm Huyệt, Tiêu Sa, Nạp Thủy là những điều không thể không biết. Như thế có thể lý giải điều này thành một phương trình như thế nào ? Phương Trình cho tọa sơn lập hướng tức là lấy phù hợp Loan Đầu làm cơ sở, đem Loan Đầu dùng làm các thao tác kỹ thuật, phương pháp và trình thức bao gồm làm thế nào có thể Tầm Long, Điểm Huyệt, Tiêu Sa, Nạp Thủy.

“Tọa Sơn Lập Hướng Phương Trình Thức” là : Z= A+B+C

Trong đó:
- Z là đại biểu Tọa Sơn Lập Hướng,
- A đại biểu Pháp về Loan Đầu,
- B đại biểu Huyền Không Phong Thủy Lý Khí Pháp,
- C đại biểu Tam Hợp Phong Thủy Lý Khí Pháp, Cửu Tinh Phiên Quái Phong Thủy, Long Môn Bát Đại Cục Phong Thủy ….

Phongthuy.com.vn Tổng hợp !

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
- Âm Trạch Phong Thủy Thần Khảo   (12/ 06/ 2010 - đã đọc 16149 lần )
- Địa Lý Chân Huyệt - Từ Sách Vở Tới Thực Tiễn   (28/ 04/ 2010 - đã đọc 16308 lần )
- Hình Gia – Loan Đầu Hình Sát Trong Phong Thuỷ   (24/ 01/ 2010 - đã đọc 13848 lần )
- Dương Trạch Loan Đầu Tứ Đại Cục   (08/ 01/ 2010 - đã đọc 12905 lần )
- Quan Hệ Của Gió, Nước Tới Khí Trường (phần 2) - Làm mát không gian trong nhà   (18/ 08/ 2009 - đã đọc 10582 lần )
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn