Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàmPhúc Nguyên Pháp Trong Bát Trạch Phong Thủy
>>   Tin tức >>Bát Trạch Phái
 

Phúc Nguyên Pháp Trong Bát Trạch Phong Thủy

Hiện nay có thể nói kiến thức về Bát Trạch Phái được phổ biến rộng rãi nhất trong xã hội, rất nhiều người đọc và biết Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Đó một phần là nhờ do Việt Nam tiếp xúc với Bát Trạch Phái trong một thời cơ thuận lợi qua bộ sách dịch của Dịch Giả Thái Kim Oanh. Hơn nữa Tri Thức của Bát Trạch Phái khá đơn giản và dễ hiểu (tất nhiên đó chỉ là phần sơ cấp) nên phù hợp với trình độ nhận thức của rộng rãi quần chúng.
Tuy nhiên cũng do chỉ hạn chế vào bộ sách "Bát Trạch Minh Cảnh (thực ra là Kính)" nên có nhiều Pháp trong Bát Trạch đã không được biết đến. nay xin giới thiệu một trong những Pháp ấy, đó là "Phúc Nguyên Pháp" của Bát Trạch Phong Thủy Phái.

Phúc Nguyên (Nguồn Gốc Phúc) hay còn gọi là Tam Nguyên Mệnh. Tức là vị trí Phúc Thọ Tiên Thiên, là vị trí tồn trữ năng lượng của Vũ Trụ ảnh hưởng tới con người. Đây cũng là vị trí sinh phù cho Trường Khí mỗi người, cho nên phương pháp này cũng tức là Trạch Mệnh tương tự phối hợp, chính là cái Định Đề mà Phong Thủy Học lấy làm nền tảng "Thiên Địa Nhân Phối Hợp Cảm Ứng". Phương pháp này là một loại quy hoạch bố cục để phối hợp giữa Mệnh Quái (Con Người) với Không Gian nhà ở (Trời Đất). Như ở trong Bát Trạch Minh Kính có nói "Con người bởi mệnh khác nhau, cho nên chỗ ở cũng khác nhau", hay như Hoàng Đế Trạch Kinh có nói "Nhà ở, đó là then máy âm dương, là khuôn phép của Nhân Luân. Người có nhà mà đứng vững, nhà có người mà tồn tại, Người với Nhà nâng đỡ cho nhau, đó là Thiên Địa Cảm Thông".

1. Tam Nguyên Mệnh Quái Của Người: - Tam Nguyên Mệnh Quái của người tức là gốc rễ Phúc Đức cũng có gọi là Mệnh Tướng, có nhiều phương pháp tính cái này. Thường dùng là "Dã Mã Khiêu Giản Pháp" hoặc "Bài Sơn Chưởng Pháp". Trong sách "Bát Trạch Thập Thư" có ghi lại Dã Mã Khiêu Giản Pháp như sau:
Dã mã Khiêu Giản Tẩu;
Tùng Dần Số Đáo Cẩu;
Nhất Niên Cách Nhất Vị;
Bất Dụng Hợi Tý Sửu.
Sau khi tính được Cung Mệnh của người thì án chiếu theo bảng biểu Đông Tây Tứ Trạch mà chọn nhà ở cho phù hợp.

2. Quái Tượng Trạch: - Quái Tượng Trạch hay còn gọi là Mệnh Quái Trạch, tức là xem xem Trạch đó thuộc vào quẻ gì, có một lưu ý là trong tất cả các Tài Liệu Trung Hoa Phong Thủy chúng tôi có được, đều lấy Tọa nhà làm Trạch Quái. Điều này có vẻ như không giống lắm với nhận thực hiện đa số người Việt Nam đều coi trọng hướng Cửa làm căn cứ khi chọn nhà. Hướng Cửa (Vị Trí Đặt Cửa) được người Trung Hoa cũng rất coi trọng (Tam Yếu - Môn - Chủ - Táo) nhưng không tính là Mệnh Trạch.

3. Bố Trí Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch tức gọi là Trạch Cư Bố Trí. Có các điểm quan trọng sau đây cần lưu ý để Bố Trí:
- Môn: tức là Cửa ra vào nhà, Môn cần được đặt ở vị trí tương quan Tốt với Mệnh Trạch Nhà Ở. Nếu trường hợp Mệnh Trạch so với Nhân Quái Mệnh đã xấu thì chọn Môn ở vị trí tốt cho Nhân Mệnh.
- Chủ: tức là vị trí phòng Ngủ và làm việc của từng người trong nhà, đặc biệt coi trọng Chủ Nhà. Lấy Cung Vị (Khoảng không gian theo hướng Trung tâm Nhà) so với Mệnh Quái từng người để lựa chọn.
- Táo: tức là Bếp ăn, với bếp thì có một tiêu chuẩn cần đặc biệt chú ý là Tọa Hung Hướng Cát, tức miệng bếp quay về hướng Tốt của Chủ Mệnh, lưng bếp quay về hướng xấu của Chủ mệnh. Ngoài ra thì còn vị trí (Cung Vị) đặt bếp thì nên đặt vào vị trí tốt.

Tổng Kết quá trình tham khảo các tài liệu nguyên bản bằng tiếng Hoa về Bát Trạch Phong Thủy Học, chúng tôi có thể đề xuất một số Quy Chuẩn như sau:
1. Đông Tứ Mệnh không nên ở Tây Tứ Trạch; Tây Tứ Mệnh không nên ở Đông Tứ Trạch (Trạch Quái dùng Tọa Sơn)
2. Đông hoặc Tây Tứ Trạch không nên bố cục hỗn loạn. Ví dụ Tây Tứ Trạch mà bố trí Môn Chủ Táo đều thuộc Đông Quái hoặc ngược lại Đông Tứ Quái Vị mà bố trí Môn Chủ Táo đều ở Tây Tứ Quái Vị.
Khi tất cả các tiêu chuẩn đều hợp lý đồng nhất Quái thì đó tức là đắc được Phúc Nguyên (Nguồn Phúc) do đó đây được gọi là Phúc Nguyên Pháp trong Phong Thủy Bát Trạch Phái.

Phongthuy.com.vn Tổng hợp !

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
- Phong Thủy Bát Trạch Cốt Yếu   (15/ 02/ 2011 - đã đọc 17654 lần )
- Bếp - Vị Trí Và Hướng Trong Phong Thủy Bát Trạch Phái   (01/ 12/ 2010 - đã đọc 16026 lần )
- “Môn Lâu Ngọc Liễn Kinh” Ứng Dụng Vào Phong Thủy Nhà Ở   (01/ 06/ 2010 - đã đọc 19820 lần )
- Khám Phá Quái Lý Của Phái Bát Trạch Phong Thủy   (31/ 12/ 2009 - đã đọc 19224 lần )
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn