Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàmPhương Pháp Hóa Giải Xung Thái Tuế Năm 2013 - Quý Tỵ
>>   Tin tức >>Mộ phần và phong tục dân gian
 

Phương Pháp Hóa Giải Xung Thái Tuế Năm 2013 - Quý Tỵ

Theo phong tục truyền thống Á Đông vào đầu mỗi năm thì lại có một vị Minh Thần cai quản một năm giáng trần để cai quản mọi sự trần thế trong suốt một năm đó, thường được coi là Minh Thần túc trực, gọi là Thái Tuế, tổng cộng có 60 vị Thái Tuế ứng với 60 Hoa Giáp luân chuyển. Do Thái Tuế Thần đa số là Võ tướng xuất thân, cho nên trong Đạo Giáo coi toàn bộ đó là “Đại Tướng Quân”. Mà mỗi năm mỗi vị đều có hình tượng khác biệt, tay cầm Pháp Khí cũng không giống nhau, điều đó biểu thị cho sự lưu chuyển mỗi năm mỗi khác. Như vị Thái Tuế cầm bút, đại biểu cho một năm chính trị biến động; Nếu là vị cầm Thương xách Kiếm tất biểu thị cho một năm phát triển mạnh mẽ các đường lối, chiến thuật chiến lược.

Thái Tuế cũng gọi là Thái Tuế Tinh Quân, trên trời ứng là Mộc Tinh ( Sao Mộc), Mộc Tinh có chu kỳ khoảng 12 năm một quanh mặt trời, cho nên cổ nhân mới lấy đó làm Tuế Tinh hoặc Thái Tuế; Lưu Niên Thái Tuế cũng gọi là Thái Tuế Tinh Quân, hoặc vì sợ phạm húy (bày tỏ sự tôn trọng) nên gọi là Giả Tuế Quân, cũng là thuộc Tinh Thần ( khái niệm sao biểu tượng cho yếu tố thời gian). Dân gian từ xưa đã có tập tục thờ cúng Thái Tuế rất rộng rãi.

Năm 2013 - Quý Tỵ trực Thái Tuế là Từ Thiện Đại Tướng Quân, ở phương Đông Nam, các tuổi phạm Thái Tuế năm nay gồm có:

1. Tuổi Tỵ: Là trực Thái Tuế, chính đồng phương vị, ứng vào các việc nhiều biến động, dễ bị ưu phiền, dễ có bệnh tật, nhiều ngáng trở. Xưa có câu nói "Đối Đầu Thái Tuế, Vô Hỷ Tất Hữu Hung".

2. Tuổi Hợi: Là tuổi Xung Thái Tuế, năm nay ắt là nhiều sóng gió, có nhiều áp lực, gặp nhiều chuyện gãy đổ.

3. Tuổi Dần: năm nay bị hại Thái Tuế, chủ về trong công tác có nhiều áp lực, bị tiểu nhân ám hại, vận thế lên xuống vô chừng.

4. Tuổi Thân: vừa bị hình vừa bị phá với Thái Tuế nên cũng cần chú ý nhưng tai nạn ngoài ý. Tuy nhiên, lưu niên vận trình khá tốt và lại nhị hợp Thái Tuế nên trong xấu có tốt.

Luận về phạm Thái Tuế thì cũng không nhất định được là quá xấu, nhưng thực tế là do từ trường của cung Hoàng Đạo ảnh hưởng mạnh đến Từ Trường Cơ Thể mà gây ra các sự nhiễu động, bởi vậy người ta đối với những việc lớn Làm Nhà, Khởi Nghiệp, Hôn Nhân, Giá Thú...muốn làm vào các năm Phạm Thái Tuế thì cần suy nghĩ lựa chọn cho cẩn thận. Nếu như nhập hạn lưu niên của Bản Thân (Xem qua Tử vi hoặc Tử bình) được tốt, ắt là thêm tốt, vạn nhất nếu xấu thì càng xấu thêm. Nhưng bất luận thế nào thì vào năm phạm Thái Tuế cũng nên làm Hóa Giải, để có thể chuyển xấu thành tốt, Tâm An Thì Thân An.

+ Phương pháp hóa giải:

Trong các Niên Thần thì Thái Tuế tức là đứng đầu, nắm trong tay Họa Phúc, Cát Hung, Thọ Yểu...của nhân gian. Bởi thế ngay từ đầu năm nên có lễ cúng Thái Tuế cầu phúc lộc giải tai họa. Đó là cách giải Thái Tuế thứ nhất. Thứ hai dùng Nhị Hợp để hóa Thái Tuế, như năm nay là Thân tức biểu tượng là con khỉ. Thứ ba, có thể mang bên người bài vị Thái Tuế để hoá giải cũng tốt vậy.

+ Phương pháp Tế Bái:

Cúng Bái Thái Tuế là bước căn bản để hóa giải Thái Tuế, có người có thể cho đây là sự mê tín dị đoan, nhưng thực ra có nhiều cái đã chứng minh rằng tuy không giải thích được, nhưng vẫn cứ tồn tại trên thực tế. Tin thì có, không tin thì không có, tin mà không mê mới thật sự là Tin.


Bài Vị Thái Tuế Năm 2013 Quý Tỵ

Bái Thái Tuế có thể làm tại chùa miếu, nhưng cũng có thể tự làm tại nhà mình, chỉ cần thành tâm tất nhiên sẽ có hiệu quả. Và thật sự không ai có thể làm tốt cho mình bằng chính mình. Cách đơn giản nhất là chọn một ngày tốt trong tháng 1 âm lịch (sau tết) tiến hành bày lễ lạt cúng giải Thái Tuế. Nếu làm trong năm thì nên chọn ngày tốt để thượng Bài vị. Nên sắp một bàn riêng, trên bày ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát, dưới đặt bài vị Thái Tuế (mua ở các cửa hàng bán vật khí Phong thủy chuyên nghiệp) nếu không có thì dùng bút viết trên một tờ giấy đỏ dòng chữ (từ trên xuống) "Trực Niên Thái Tuế Quý Tỵ Từ Thiện Đại Tướng Quân Thần Vị".

Lễ vật đầy đủ gồm:
Dùng một bát hương mới, rượu ba chén, đũa ba đôi, đồ mã gồm áo Thái Tuế, Vàng Kim Nguyên Bảo(Vàng Thoi), tiền vàng, bộ thế thân.
Viết tên tuổi, địa chỉ lên áo Thái Tuế, để cho Thái Tuế biết mà chứng cho...và một bản in Đại Bi Chú (Bằng Phạn Ngữ tốt hơn).
Thịt nướng, gà, đường miếng, mứt quả, bánh bột lọc, táo đỏ cùng hoa quả, cũng có thể dùng thêm đồ chay.

Đầu tiên bày bài vị Thái Tuế, thể hiện sự Tôn Kính, bài vị màu đỏ trên đó đề tên tuổi vị Thái Tuế đương niên (như hình trên).
Cúng xong có thể đặt treo Bài Vị hoặc Phù Trấn Thái Tuế ở phòng khách, chỗ thờ thần linh, dưới bàn thờ phật, chỗ thờ táo quân……….Cần nhất là chỗ đó phải sạch sẽ an tĩnh.
Có thể để chỗ cửa ra vào hoặc cửa sổ đang phạm Thái Tuế đặt một bát hương (dùng luôn bát hương vừa cúng) và treo Thái Tuế Phù nơi đó.
Sau đó thành tâm đốt hương nến, kính cẩn đọc các bài khấn nguyện sau:

Bài Khấn như sau:
“Nam Mô A Di Đà Phật ! Phụng Thỉnh Từ Thiện Tinh Quân Đại Tướng Quân, tín chủ tên.... tuổi..., năm nay lưu niên bản mệnh phạm Sát Tinh, hiện hướng Thái Tuế Tiên Sư thành Tâm cầu xin, giúp đỡ suy khí kiếp tai đều lui, hóa hiểm thành an, năm nào cũng là vận tốt, thân thể khỏe mạnh, công tác buôn bán lợi lạc, vạn sự như ý tài vận hanh thông…….”(3 lần)

Bài Nguyện như Sau:
Phụng thỉnh Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng, Nam Đẩu Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành!
Úm Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Quý Tỵ Niên, Trực Niên Từ Thiện Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần Cộng giáng, chiêu tài tiến bảo tối đương minh, đệ tử nhất tâm tam khấu Bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế lai giáng lâm. Cấp Cấp như luật lệnh. (7 Lần)
Tiếp theo đó tụng thêm Đại Bi Chú, Bát Nhã Tâm Kinh (3 lần)

Sau khi bẩm cáo xong, đợi hương cháy một nửa, đem tiền vàng đồ mã hướng về phía Thái Tuế đương niên (năm 2013 là hướng Đông Nam) mà bái, sau đó đem đốt, sau đó đem ba chén rượu đổ dưới đất. Hoàn thành.
Sau đến cuối năm, sau ngày 23 tháng chạp thì làm lễ tạ Thái Tuế.

Hàng tháng nên cúng vào ngày rằm, mùng một và ngày vía Thái Tuế (ngày 19/7). Các bạn có thể liên hệ với Nội Thất Phong Thủy 104 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 0437342988 để mua Phù Thái Tuế và được hướng dẫn cụ thể, chi tiết.

Phongthuy.com.vn Tổng hợp !

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
- Phương Pháp Hóa Giải Xung Thái Tuế Năm 2012 - Nhâm Thìn   (02/ 02/ 2012 - đã đọc 16040 lần )
- Cùng Đường Không Đổi Cửa, Giàu Có Chớ Chuyển Mộ   (25/ 11/ 2011 - đã đọc 30312 lần )
- Những Điều Cấm Kỵ Và Phương Pháp Hoá Giải Cần Biết Trong Tháng Xá Tội Vong Nhân   (11/ 08/ 2010 - đã đọc 20109 lần )
- Tế Bái Thái Tuế 2011 Tân Mão   (15/ 02/ 2011 - đã đọc 14121 lần )
- Bài Cúng Táo Quân ngày 23 tháng Chạp   (20/ 01/ 2011 - đã đọc 14896 lần )
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn