Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàm8 mẹo Phong Thủy hay cho Sức khỏe và sự Trường thọ
>>   Tin tức >>Sức khoẻ với Phong thuỷ
 

8 Mẹo Phong thủy hay cho Sức Khỏe và sự Trường Thọ

Sức Khỏe và Tuổi Thọ là 2 yếu tố vô cùng quan trong của một con người. Trong xã hội hiện nay, để có được một sức khỏe tốt, một tuổi thọ cao thì thật chẳng dễ dàng. Ngoài việc sinh hoat, ăn uống, rèn luyên sức khỏe một cách hợp lý thì Phong thủy cũng đóng một vai trò không thể thiếu. Sau đây, www.phongthuy.com.vn sẽ giới thiệu các mẹo nhỏ sử dụng các vật khí để giảm thiểu bệnh tật, bảo vệ sức khỏe và tăng cường tuổi thọ:

Ông Thọ

Ông Thọ là một vị thần trong bộ Tam Đa gồm Phúc -Lộc -Thọ. Ông Thọ được miêu tả trong một chiếc áo choàng màu vàng mặc quần áo và mang theo một trái đào, quả bầu (hồ lô)  mà được cho là được chứa đầy với cam lồ bất tử. Bạn nên đặt Ông Thọ tại phòng khách để mang lại sức khỏe tốt và một cuộc sống lâu dài mịn cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

Hồ Lô

Hồ lô hoặc quả bầu là một biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ, may mắn và sự phong phú của phước lành! Theo tục lệ cổ xưa, vị thần của của sức khỏe và tuổi thọ- Ông Thọ, thường được miêu tả cầm theo một cây trượng phía trên buộc một quả hồ lô được cho là chứa đầy thuốc trường sinh bất tử . Hình dạng của Hồ lô cũng là một đại diện của trời và đất thống nhất thu nhỏ: nửa trên là bầu trời và phía dưới, trái đất. Vì vậy nó có nói rằng hiển thị một Hồ lô trong và xung quanh nhà là một điềm tốt. Đặt một Hồ lô cạnh giường ngủ là đặc biệt có lợi cho những người bị bệnh hay đang phục hồi sức khỏe.

Chim Hạc

Theo quan niệm của dân gian, Chim hạc là loài chim bất tử và mạnh mẽ tượng trưng cho hạnh phúc, tuổi thọ và sự may mắn. Sự hiện diện tượng trưng của Chim hạc trong nhà hoặc trong vườn được cho là mang lại sự hòa hợp và hạnh phúc cho gia đình. Nếu bạn đặt ở phía nam, một bức tranh Chim hạc sẽ  mang đến cho bạn cơ hội thăng tiến ; ở phía tây, nó mang lại may mắn cho trẻ nhỏ trong gia đình, ở phía đông,nó mang lại lợi ích cho các thành viên trẻ đặc biệt là nam giới, ở phía tây bắc, mang lại sức khỏe chống lại bệnh tật cho người già .


Hươu phú quý

Người Trung Quốc, Hươu là một biểu tượng rất phổ biến kết hợp với tốc độ, sức chịu đựng và sống lâu. Từ “hươu” ở Trung Quốc là ' lu ', âm thanh tương tự như từ “ lộc” có nghĩa là thu nhập tốt và thịnh vượng. Hươu phú quý là một vật khí vô cùng tốt lành nên có trong văn phòng và nhà của bạn. Hiển thị một hình tượng nhỏ hay bức tranh của con Hươu tại nơi làm việc của bạn để tăng cường cho sự phát triển thịnh vượng của cửa hàng hay công ty và nếu đặt nó trong nhà của bạn để gia đình bạn sẽ được hưởng một cuộc sống lâu dài dễ dàng và phát triển thịnh vượng.

Bát Tiên quá hải

Đây là vật khí được coi là biểu tượng của trường thọ và may mắn. Bát Tiên bao gồm sáu vị Tiên Ông và hai vị Tiên Bà, họ được cho là đã sống ở các thời điểm khác nhau và sự bất tử đạt được trong những hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, truyền thuyết nói rằng họ đã từng nếm mật hoa và trái của cây Đào -cây của sự bất tử. Sự hiện diện tượng trưng của Bát tiên trong nhà của bạn được cho là mang lại sức khỏe, hạnh phúc và may mắn cho gia đình của bạn, do đó, bạn nên hiển thị một bức tranh hay những bức tượng nhỏ của họ trong phòng khách của ngôi nhà.

Cây Đào - cây của sự bất tử

Không có cây hoặc trái cây nào có ý nghĩa tượng trưng cho sự bất tử, trường tồn hơn so với cây Đào. Mỗi một phần của cây Đào này đều được cho là có một số thuộc tính có giá trị nhưng quả đào được cho là có giá trị nhất. Hẳn chúng ta vẫn còn nhớ điển tích Tôn Ngộ Không sau khi hái trộm và ăn Đào tiên trở nên Thần thông, Bất tử  rồi sau đó đại náo Thiên Cung. Hiển thị một cây đào bằng ngọc (đá)  hoặc một bức tranh  trong phòng khách của bạn mang lại rất nhiều năng lượng tuổi thọ cho ngôi nhà của bạn.

Cây Trúc 

Cây Trúc (tre)  từ lâu đã được coi như một biểu tượng của sự trường thọ chủ yếu là do khả năng phục hồi và khả năng  xanh tươi qua bốn mùa, đặc biệt là trong những tháng mùa đông. Cây Trúc hay cây tre tượng trưng cho sự trường thọ và thịnh vượng kéo dài cho các thế hệ. Nên đặt một chậu Trúc ở  khu vực phía đông của phòng khách của bạn hoặc trong văn phòng để tăng cường cho sự  may mắn và bảo vệ sức khỏe.

Rùa trường thọ

Rùa là một linh thú trong bộ Tứ Linh gồm Long -Ly -Quy -Phụng. Rùa không chỉ là một biểu tượng của sự trường thọ mà nó cũng là một biểu tượng của bảo vệ và hỗ trợ cũng như sự giàu có thịnh vượng. Theo Phong thủy, nếu bạn đặt một hình tượng của con rùa ở khu vực phía bắc của nhà bạn thì sẽ thu hút được nhiều sức khỏe và may mắn thịnh vượng, và đặt ở góc phía bắc của văn phòng của bạn để hỗ trợ trong sự nghiệp của bạn

www.phongthuy.com.vn tổng hợp.

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
- Một Chiêu Thiên Hà Thủy Cũng Bằng Trăm Vị Thuốc   (09/ 03/ 2012 - đã đọc 13099 lần )
- Sử Dụng Hương Liệu Lan Tỏa Trong Không Gian   (21/ 12/ 2010 - đã đọc 12996 lần )
- Cách Dùng Ăn Uống Để Cải Vận   (29/ 07/ 2009 - đã đọc 18117 lần )
- Phong Thủy Và Khí Trường Cơ Thể Người   (04/ 06/ 2009 - đã đọc 18420 lần )
- 10 Điều Tối Kỵ Tại Nhà Ở Không Thể Không Biết - Phương Pháp Hóa Giải   (19/ 05/ 2009 - đã đọc 26985 lần )
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn