Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàmTam Sát và các phương pháp hóa giải
>>   Tin tức >>Bài trí Nội - Ngoại thất
 

Tam Sát và các phương pháp hóa giảiTheo Phong thủy, Tam Sát là một trong những tai họa lớn nhất của năm. Nguyên tắc cơ bản là không được động thổ hoặc quấy rầy phương vị của nó trong suốt năm đó. Tam Sát là tổ hợp của ba Sát: Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát. Tuế Sát gây trở ngại cho các mối quan hệ, ngăn cản bước tiến tới thành công; Kiếp Sát gây mất mát tiền của và Tai Sát gây rủi ro, tai nạn. Phạm Tam Sát có thể khiến cho thanh danh, tiền bạc và các mối quan hệ bị hủy hoại.

Cách tính Tam Sát:
Tam Sát nói chung bao gồm cả Niên Tam SátNguyệt Tam Sát. Những Năm và Tháng là Thân Tý Thìn thì Tam Sát ở tại sơn Tỵ tức Kiếp Sát, sơn Ngọ tức Tai Sát, sơn Mùi là Tuế Sát; tại sơn Bính, Đinh là Giáp Sát. Năm và Tháng Dần Ngọ Tuất thì Tam Sát ở sơn  Hợi, Tý,  Sửu và sơn Nhâm, Quý là Giáp Sát. Năm và tháng Tỵ, Dậu,  Sửu thì sơn  Dần, Mão, Thìn là Tam Sát; sơn Giáp, Ất là Giáp Sát. Năm và tháng Hợi, Mão, Mùi thì sơn Thân, Dậu, Tuất là Tam Sát; sơn Canh, Tân là Giáp Sát. Tại những nơi bị Tam Sát thì không nên động thổ, tu sửa, cần yên tĩnh. Nói chung Tam Sát và Giáp Sát như Tạo Táng nếu không xử lý thích đáng sẽ rất hung hiểm.

Phương pháp hóa giải: 
-Có thể tại chỗ bị phạm Tam Sát bày một cái bồn đổ đầy nước, phía trước đặt một chậu cây cảnh có hoa, hoặc đặt một đôi Nghê, Kỳ Lân (Sư Tử) đồng đầu hướng về phía Tam Sát. Cúng có thể chọn theo Lịch Pháp lấy ngày có Chân Thái Dương đáo phương Tam Sát, hoặc dùng Ô Thố Thái Dương cũng có thể hóa giải. 

-Nên nhớ một câu khẩu quyết sau “Thái Tuế khả Tọa bất khả Hướng, Tam Sát khả hướng bất khả Tọa” dó Thái Tuế vốn là một lực Khí trường hoạt động mạnh nhất trong một năm trên cung Hoàng Đạo nên nếu ở hướng nó như một lực cản, còn khi ở lưng nó như một lực đẩy. Ngược lại Tam Sát là trường Khí có tính năng tấn công sắc nhọn âm thầm nên khi ở trước mặt dễ đối phó hơn là ở Tọa (lưng). Điều này tức là trái với trường hợp Thái Tuế, nên ngồi đối mặt với phương bị Tam Sát để tránh bị tai họa tấn công bất ngờ từ sau lưng. Cần đặc biệt áp dụng điều này khi bạn ngồi lâu tại một vị trí, chẳng hạn ở bàn làm việc, bàn học...

-Hoặc ta có thể sử dụng một Bí Quyết hóa giải Tam Sát nữa đó là sử dụng Tam Diện Thần Tài của Đông Mật Nhật Bản. Đông Mật Nhật Bản tức là Mật Tông Phật Giáo Trung Hoa đời Đường được truyền qua Nhật Bản qua Không Hải Đại Bồ Tát ở Đông Đại Tự (Còn gọi là Chân Ngôn Tông) nên có tên là Đông Mật. Trong các Đàn Pháp của Đông Mật có một đàn Pháp rất nổi tiếng là Đại Hắc Thiên Kim Cang. Thần Tài ba mặt tức một hóa thân cũng là bộ tướng quyến thuộc của Đại Hắc Thiên Kim Cang. Khi một phương vị bị Tam Sát, chúng ta có thể sắp đặt tại đó một Tôn Tượng Tam Diện Thần Tài sẽ có thể hóa giải Tam Sát lại mang đến nhiều lợi ích.

www. PhongThuy.com.vn Tổng hợp !

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
- Một số lưu ý về cách đặt bàn ăn hợp Phong Thủy   (04/ 09/ 2013 - đã đọc 6730 lần )
- Nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh theo Phong Thủy   (02/ 07/ 2013 - đã đọc 9570 lần )
- Lắp đặt điều hòa, nhớ "nhòm" Phong Thủy   (19/ 06/ 2013 - đã đọc 6938 lần )
- Những điều tối kỵ ảnh hưởng đến tài vận theo Phong Thủy   (14/ 06/ 2013 - đã đọc 7738 lần )
- Những điều cần tránh khi bố trí phòng bếp gia đình theo Phong Thủy   (29/ 05/ 2013 - đã đọc 8169 lần )
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn