Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàmPhương Pháp Hóa Giải Xung Thái Tuế Năm 2014 - Giáp Ngọ
>>   Tin tức >>Mộ phần và phong tục dân gian
 

Phương Pháp Hóa Giải Xung Thái Tuế Năm 2014 - Giáp Ngọ

 

Chư Cổ Đức có nói: "Mỗi đầu năm, tế bái Trực Niên Thái Tuế, đối với Vận Thế của chính mình, đương nhiên có tác dụng rất tốt, đề cao Vận Khí tốt lành, tiêu giảm Vận Khí đen đủi. Tiêu Tai giải nạn đắc Kiết Tường".

Theo phong tục truyền thống Á Đông vào đầu mỗi năm thì lại có một vị Minh Thần cai quản một năm giáng trần để cai quản mọi sự trần thế trong suốt một năm đó, thường được coi là Minh Thần túc trực, gọi là Thái Tuế, tổng cộng có 60 vị Thái Tuế ứng với 60 Hoa Giáp luân chuyển. Do Thái Tuế Thần đa số là Võ tướng xuất thân, cho nên trong Đạo Giáo coi toàn bộ đó là “Đại Tướng Quân”. Mà mỗi năm mỗi vị đều có hình tượng khác biệt, tay cầm Pháp Khí cũng không giống nhau, điều đó biểu thị cho sự lưu chuyển mỗi năm mỗi khác. Như vị Thái Tuế cầm bút, đại biểu cho một năm chính trị biến động; Nếu là vị cầm Thương xách Kiếm tất biểu thị cho một năm phát triển mạnh mẽ các đường lối, chiến thuật chiến lược.

Thái Tuế cũng gọi là Thái Tuế Tinh Quân, trên trời ứng là Mộc Tinh ( Sao Mộc), Mộc Tinh có chu kỳ khoảng 12 năm một quanh mặt trời, cho nên cổ nhân mới lấy đó làm Tuế Tinh hoặc Thái Tuế; Lưu Niên Thái Tuế cũng gọi là Thái Tuế Tinh Quân, hoặc vì sợ phạm húy (bày tỏ sự tôn trọng) nên gọi là Giả Tuế Quân, cũng là thuộc Tinh Thần ( khái niệm sao biểu tượng cho yếu tố thời gian). Dân gian từ xưa đã có tập tục thờ cúng Thái Tuế rất rộng rãi. 

Thời Cổ Đại xưng vị Thần đó là vị Quân Vương, học giả Vương Sung trong cuốn “Luận Hành” có nói “Ý nói về đến Thái Tuế đó là do Trung Tâm của Khí Trường” sách “Hiệp Kỷ Biện Phương Thư” có tổng kết là “Thái Tuế, Quân Tượng, là chỗ rất Cát Tường, mà chỉ do dân chúng không dám dùng”

Cho nên có thể thấy, Thái Tuế là Quý Thần, Thái Tuế ở chỗ nào thì chỗ đó là Tôn Quý Cát Lợi, cũng bởi lê dân bách tính phúc lộc không nhiều nên mới hay né tránh. Bởi vậy những người chuyên nghiệp đã tổng kết là: Nếu như chúng ta có thể tương thuận tương hòa với Thái Tuế thì đó là cát lợi; Nếu như chúng ta hình, xung, khắc, hại với Thái Tuế đấu tranh với Thái Tuế tức là Hung.

Năm Nay 2014 - Giáp Ngọ trực Thái Tuế ở hướng Nam, các tuổi xung Thái Tuế gồm:

- Tuổi Ngọ là Trực Thái Tuế cũng là Hình Thái Tuế: ứng vào các việc nhiều biến động, dễ bị ưu phiền, dễ có bệnh tật, nhiều ngáng trở, cẩn thận gặp tai nạn ngoài ý muốn. 
- Tuổi Tý là Xung Thái Tuế: năm nay ắt là nhiều sóng gió, có nhiều áp lực, gặp nhiều chuyện gãy đổ không toại ý. 
- Tuổi Sửu là Hại Thái Tuế: chủ về trong công tác có nhiều áp lực, bị tiểu nhân ám hại, vận thế lên xuống vô chừng. 
- Tuổi Mão là Phá Thái Tuế: chú ý quan phi, sức khỏe và tai ách ngoài ý. 

Nếu một gia đình hay một ban quản lý có đủ các tuổi Tý Ngọ Mão Sửu là hình thành đủ bộ Hình Hại Phá Thái Tuế. Thì thực sự cần đặc biệt chú ý để hóa giải.

Luận về phạm Thái Tuế thì cũng không nhất định được là quá xấu, nhưng thực tế là do từ trường của cung Hoàng Đạo ảnh hưởng mạnh đến Từ Trường Cơ Thể mà gây ra các sự nhiễu động, bởi vậy người ta đối với những việc lớn Làm Nhà, Khởi Nghiệp, Hôn Nhân, Giá Thú...muốn làm vào các năm phạm Thái Tuế thì cần suy nghĩ lựa chọn cho cẩn thận. Nếu như nhập hạn lưu niên của Bản Thân (Xem qua Tử vi hoặc Tử bình) được tốt, ắt là thêm tốt, vạn nhất nếu xấu thì càng xấu thêm. Bởi vậy chúng ta nên Lễ Bái Thái Tuế, An Ổn Thái Tuế, cầu cho được sự thuận lợi được sự giúp đỡ của Thái Tuế, tiêu tai giải nạn, cát tường bình an, Tâm An Thì Thân An.

+ Phương pháp hóa giải:

- Thứ nhất: Trong các Niên Thần thì Thái Tuế tức là đứng đầu, nắm trong tay Họa Phúc, Cát Hung, Thọ Yểu...của nhân gian. Bởi thế ngay từ đầu năm nên có lễ cúng Thái Tuế cầu phúc lộc giải tai họa. 
- Thứ hai: dùng Nhị Hợp để hóa Thái Tuế như năm nay là Mùi tức biểu tượng là con Dê. 
- Thứ ba: có thể mang bên người bài vị Thái Tuế để hoá giải cũng tốt vậy. 

+ Phương pháp Tế Bái:

Cúng Bái Thái Tuế là bước căn bản để hóa giải Thái Tuế, có người có thể cho đây là sự mê tín dị đoan, nhưng thực ra có nhiều cái đã chứng minh rằng tuy không giải thích được, nhưng vẫn cứ tồn tại trên thực tế. Tin thì có, không tin thì không có, tin mà không mê mới thật sự là Tin.Bài Vị Thái Tuế Năm 2014 - Giáp Ngọ

Bái Thái Tuế có thể làm tại chùa miếu, nhưng cũng có thể tự làm tại nhà mình, chỉ cần thành tâm tất nhiên sẽ có hiệu quả. Và thật sự không ai có thể làm tốt cho mình bằng chính mình. Cách đơn giản nhất là chọn một ngày tốt trong tháng 1 âm lịch (sau tết) tiến hành bày lễ lạt cúng giải Thái Tuế. Nếu làm trong năm thì nên chọn ngày tốt để thượng Bài vị. Nên sắp một bàn riêng, trên bày ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát, dưới đặt bài vị Thái Tuế (mua ở các cửa hàng bán vật khí Phong thủy chuyên nghiệp) nếu không có thì dùng bút viết trên một tờ giấy đỏ dòng chữ (từ trên xuống) "Trực Niên Thái Tuế Giáp Ngọ Chương Từ Đại Tướng Quân Thần Vị".

Lễ vật đầy đủ gồm: 
Dùng một bát hương mới, rượu ba chén, trà ba chén, thuốc ba điếu, đũa ba đôi, đồ mã gồm áo Thái Tuế, Vàng Kim Nguyên Bảo(Vàng Thoi), tiền vàng, hương, nến và 1 bộ thế thân.
Viết tên tuổi, địa chỉ lên áo Thái Tuế, để cho Thái Tuế biết mà chứng cho...và một bản in Đại Bi Chú (Bằng Phạn Ngữ tốt hơn). 
Thịt nướng, gà, đường miếng, mứt quả, bánh bột lọc, táo đỏ cùng hoa quả, cũng có thể dùng thêm đồ chay. 

Đầu tiên bày bài vị Thái Tuế, thể hiện sự Tôn Kính, bài vị trên đó đề tên tuổi vị Thái Tuế đương niên (như hình trên).
Cúng xong có thể đặt treo Bài Vị hoặc Phù Trấn Thái Tuế ở phòng khách, chỗ thờ thần linh, dưới bàn thờ phật, chỗ thờ táo quân……….Cần nhất là chỗ đó phải sạch sẽ an tĩnh.
Có thể để chỗ cửa ra vào hoặc cửa sổ đang phạm Thái Tuế đặt một bát hương (dùng luôn bát hương vừa cúng) và treo Thái Tuế Phù nơi đó. 
Sau đó thành tâm đốt hương nến, kính cẩn đọc các bài khấn nguyện sau:

Bài Khấn như sau: 
“Nam Mô A Di Đà Phật ! Phụng Thỉnh Chương Từ Tinh Quân Đại Tướng Quân, tín chủ tên.... tuổi...địa chỉ..., năm nay lưu niên bản mệnh phạm Sát Tinh, hiện hướng Thái Tuế Tiên Sư thành Tâm cầu xin, giúp đỡ suy khí kiếp tai đều lui, hóa hiểm thành an, năm nào cũng là vận tốt, thân thể khỏe mạnh, công tác buôn bán lợi lạc, vạn sự như ý tài vận hanh thông…….”(3 lần)

Bài Nguyện như Sau:
Phụng thỉnh Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng, Nam Đẩu Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành!
Úm Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Giáp Ngọ Niên, Trực Niên Chương Từ Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần Cộng giáng, chiêu tài tiến bảo tối đương minh, đệ tử tên.... tuổi...địa chỉ... nhất tâm tam khấu Bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế lai giáng lâm. Cấp Cấp như luật lệnh. (7 Lần)

Tiếp theo đó tụng thêm Đại Bi Chú, Bát Nhã Tâm Kinh (3 lần) thì càng tốt.

Sau khi bẩm cáo xong, đợi hương cháy một nửa, đem tiền vàng đồ mã hướng về phía Thái Tuế đương niên (năm 2014 là hướng Nam) mà bái, sau đó đem đốt, sau đó đem ba chén rượu đổ dưới đất. Sau đó đem Mũ Áo Tiền Vàng đi hóa, khi hóa vái "Ứng Dĩ Phật Tiền Kim Ngân Phần Hóa, Bách Sự Thuận Tâm, Đại Cát Đại Lợi !" (3 Lần). Hoàn thành. Sau đến cuối năm, sau ngày 23 tháng chạp thì làm lễ tạ Thái Tuế, sau khi làm lễ tạ xong thì hóa luôn phù Thái Tuế.

Hàng tháng nên cúng vào ngày rằm, mùng một và ngày vía Thái Tuế (ngày 19/7). Các bạn có thể liên hệ với Nội Thất Phong Thủy. ĐT: 0437342988 để mua Phù Thái Tuế và được hướng dẫn cụ thể, chi tiết.

Phongthuy.com.vn Tổng hợp !

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
- Nghi thức lửa - Nghi thức thiêu rụi xui xẻo, gột rửa tâm hồn   (31/ 12/ 2013 - đã đọc 8137 lần )
- Các nguyên tắc giúp chọn đất an táng theo thuyết Phong Thủy   (10/ 05/ 2013 - đã đọc 9791 lần )
- Phương Pháp Hóa Giải Xung Thái Tuế Năm 2013 - Quý Tỵ   (23/ 01/ 2013 - đã đọc 12277 lần )
- Phương Pháp Hóa Giải Xung Thái Tuế Năm 2012 - Nhâm Thìn   (02/ 02/ 2012 - đã đọc 16031 lần )
- Cùng Đường Không Đổi Cửa, Giàu Có Chớ Chuyển Mộ   (25/ 11/ 2011 - đã đọc 30308 lần )
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn