Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
DANH MỤC SẢN PHẨM
Tỳ hưu
Đá quý
Chuông, Sáo
Con vật linh thiêng
Đèn Phong thuỷ
Trang sức Thái Lan
Trang sức Phong thuỷ
Hòn non bộ
Gương bát quái
Cây tài, cây lộc
Hoa, cây cảnh
Hàng khác
Thuyền vàng
Hồ lô, Lư hương
Chùa, Tháp, Khánh
La kinh
Tiền xu
Sen, Cầu Phong thuỷ
Tranh Phong thuỷ
Nghê, Kỳ lân, Rùa
Rồng
Chuông gió
Thần Tài
Phúc Lộc Thọ
Tượng Phật
Quan Công

Chọn hàng theo mục đích
Tài lộc
Học vấn
Gia trạch
Sự nghiệp
Sức khỏe
Hôn nhânKhôi Tinh - Văn Xương Thần (HK31)
>>   Sản phẩm
 
Sản phẩmKhôi Tinh - Văn Xương Thần (HK31)
Giá bán: 1,680,000 VND
Ngũ hànhKim
Chất liệuĐồng
Tăng cường Tài lộc
Trạng thái:Đặt hàng
CompareTitle
- $ + $

Ý nghĩa

Khôi Tinh còn gọi là Khôi Tinh Gia, Đại Khôi Phu Tử, Đại Khôi Tinh Quân, là vị thần Thủ Hộ của học trò và người đi thi.

Người Trung Quốc có câu thành ngữ “Khôi tinh điểm đẩu, độc chiếm ngao đầu” (văn tài lổi lạc, xếp vào hạng nhất). Từ đó, giới đọc sách (sĩ tử, quan lại) tôn thờ Khôi Tinh làm thần minh.

Khôi Tinh chiếm giữ vị trí độc tôn trong lòng mọi “người đọc sách”, là tiêu biểu cho công danh sự nghiệp tương lai của họ. Cho nên, học trò ngày xưa đi thi phải treo hình tượng Khôi Tinh bên cạnh chỗ ngồi, thậm chí có người mang trong túi áo hình tượng thu nhỏ của Khôi Tinh, để được phù hộ độ trì, đạt kết quả tốt trong học tập.

Học trò ngày xưa được gọi là “đệ tử của Khổng Mạnh” và thờ phụng Thần Văn Xương. Văn Xương lại có đến năm vị , gọi là “Ngũ Văn Xương” :- Văn Xương Đế Quân, Văn Hành Đế Quân (Quan Công), Phù Hữu Đế Quân (Lữ Đồng Tân), Khôi Tinh và Châu , Y (Châu Công, Y Doãn).

Từ xưa, người thi đậu Trạng Nguyên  được xưng là “đại khôi thiên hạ” (đầu lớn của thiên hạ). Tất cả học trò đều phải thờ Khôi Tinh để cầu ban cho may mắn. Buổi chiều ngày mùng bảy tháng bảy (thất tịch), học trò tổ chức buổi tiệc liên hoan gọi là “Khôi Tinh Yến” (tiệc sao Khôi) , còn gọi là “sinh nhật của Khôi Tinh”. Trong buổi lễ “Khôi Tinh Hội”, ông thầy hướng dẫn cho học trò làm lễ tế bái Khôi Tinh. Họ rất khéo tay tạo ra một hình tượng “Khôi Tinh biết nhảy nhót”, gọi là “Thái Tử Khôi Tinh”.

Theo quan niệm của các Sĩ Tử thời xưa thì Khôi Tinh có quan hệ mật thiết với thi cử. Họ tin rằng, thờ phụng Khôi Tinh sẽ được phù hộ may mắn trong thi cử, nếu đủ phước đức sẽ làm Trạng Nguyên. Nên người nào đi học cũng phải thờ Khôi Tinh làm “Thần Thủ Hộ”. Tất cả nhà thờ hoặc sảnh đường của người đi học đều có treo ảnh tượng của Khôi Tinh, ngoài việc mong Ngài phù hộ cho việc thi cử, còn cho người ngoài biết, nhà mình thuộc “dòng dõi thư hương”.

Hình tượng Khôi Tinh thờ trong dân gian phổ biến nhiều nhất là, một vị thần chân phải đạp lên đầu con ngao (một loại rùa lớn), chân trái què đá trúng ngôi sao, tay phải cầm bút, tay trái cầm ngôi sao, toàn thân hiện ra hình dáng rất uyển chuyển.Mẹo thuật dân gian
Trang trí trong phòng khách, phòng làm việc, bàn học hoặc chọn các hướng có cặp sao 1-4, 1-6 theo Huyền không Phi tinh. Trong năm 2009 nên đặt tại hướng Tây Bắc.

SẢN PHẨM KHÁC
 
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn