Lựa chọn theo lĩnh vực

Quan Hệ Của Gió, Nước Tới Khí Trường (phần 1)

Loan Đầu Hình Lý 12,989 lượt xem

Trong rất nhiều yếu tố tạo ra sự sống trên Địa Cầu thì có hai yếu tố quyết định là : Không Khí và Nước. Khoa học Vũ Trụ và Sinh Học đều khẳng định đây là hai yếu tố nguyên thủy tạo ra mầm sống đầu tiên trên Địa Cầu. Hầu như các hành tinh trong cùng hệ mặt trời do không có hoặc bị mất hai yếu tố này nên hầu như đã không tồn tại một hệ sinh thái như Trái Đất. Không Khí lưu thông (Gió) được Phong Thủy Học lấy làm một yếu tố trong các tiêu chuẩn xem xét Khí Trường. Nước (Thủy) là yếu tố thứ hai. Bởi vậy bộ môn này mới có tên là Phong Thủy Học.

+ Quan Niệm Thủy Khí Trong Phong Thủy :

Bản thân thuật ngữ Phong Thủy đã bao gồm hai yếu tố: Gió và Nước, và hai yếu tố này chính là xương sống của toàn bộ các kiến thức về Học Thuật Phong Thủy .

Thường có câu “ Phong năng tán khí , Thủy năng tụ khí ” tức là nói về công dụng của yếu tố này . Gió thổi sẽ mang khí (Không khí cùng vi ba năng lượng) đi khắp nơi , gặp nước hấp thu sẽ tàng trữ khí cung cấp cho mọi sinh vật nguồn năng lượng sống , phát triển. Lại có câu: Phong Sinh Thủy Khởi tức là gió đi khắp nơi để mọi vật sinh ra, nước đến đâu thì mọi vật ở đó đâm chồi nảy lộc.
Như vậy, sơ lược chúng ta có thể nói các Cụ từ xưa đã rất coi trọng việc thông gió và đón nhận luồng gió mang theo hơi nước mát mẻ vào nhà . Trong quan niệm Phong Thủy học, nước vốn quản về tài lộc, nếu như căn nhà của bạn có gió vào nhưng gió không mang theo nhiều hơi nước (Ở mức độ vừa đủ) thì khả năng ăn lên làm ra là hơi khó, đồng thời người trong nhà dễ mắc phải một số chứng bệnh về lông tóc, họng, phổi, tính cách của con người cũng trở nên khó chịu và phải chăng điều đó sẽ gây khó khăn cho cuộc sống của chúng ta.

Học thuật Phong Thủy khi mở cửa nạp khí (Đón gió) luôn phối hợp chặt chẽ với hướng đi của dòng nước. Đắc được cách nạp thủy khí thì nhất định nhà bạn sẽ thịnh vượng. Theo tiêu chuẩn của Phong Thủy Loan Đầu (Chuyên chú trọng về hình thể) thì có các tiêu chuẩn sau :
1. Mở cửa có khoảng không rộng, có nước tụ lại và lưu thông hiền hòa.
2. Nước chảy phải ôm vòng uốn lượn mới tốt; Nước xung xạ bắn tới thì hung hiểm.
3. Nước phải trong mát có vị ngọt có cây cối xanh tốt xung quanh càng tốt; Nước ô nhiễm bẩn thỉu thì xấu dẫu có tiền cũng dễ phạm dâm ô thác loạn.
4. Nước nên ở bên Trái của nhà tức là bên Thanh Long; Nếu ở bên Phải thì phạm vào Bạch Hổ có tiền nhanh nhưng là Kim Thủy Dâm Tình trong nhà dễ sinh ngoại tình.

Phái Bát Trạch thì coi trọng hướng gió, hướng có nước thích hợp với mỗi cá nhân, chủ trạch:
Nếu hướng nhà mở ra đón gió và có nước thuộc vào bốn cung Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị thì mọi việc đều tốt. Tiền tài đầy đủ, tình cảm tốt, sự nghiệp vững chắc, quan vận thăng tiến …

Nếu mở cửa phạm vào các hướng xấu như Tuyệt Mạng, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại nhẹ thì làm ăn khó khăn, vất vả, tình duyên trắc trở, quan vận bế tắc , sự nghiệp gãy đổ. Nặng thì tuyệt gia bại sản, mất của mất người …

Ngoài ra, còn các vị trí như Hoàng Tuyền Bát Sát cũng kỵ mở cửa, kỵ nước đến …

Huyền Không Phi Tinh thì chi tiết hơn, Phái này chia căn nhà của bạn chia làm 24 sơn (Góc nhỏ) lập tinh bàn theo quẻ kinh dịch rồi căn cứ sinh , vượng, suy, tử mà mở cửa đón gió, kê đặt bể cá, phun sương, phong thủy luân …

Nói chung, mỗi phái đều có chỗ sở đắc riêng nhưng đều chung một mục đích là làm cho căn nhà của bạn trở nên thoáng mát, có độ ẩm thích hợp. Phái Loan Đầu thì hầu như chỉ mạnh nhất khi dùng cho bên ngoài nhà (Gọi là Ngoại Loan Đầu) . Còn hai phái, Bát Trạch và Huyền Không Phi Tinh thì ứng dụng tốt cho cả Ngoại Thất và Nội Thất.

(còn nữa)


Loan Đầu Hình Lý liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.