Lựa chọn theo lĩnh vực

Vận Trình Lưu Niên Phi Tinh Năm 2013 - Phong Thủy Bố Cục Năm Quý Tỵ

Huyền Không Phi Tinh 18,278 lượt xem

Vận Trình Lưu Niên Phi Tinh Năm 2013 - Phong Thủy Bố Cục Năm Quý Tỵ

Năm nay 2013 Quý Tỵ, bố cục Tử Bạch Phi Tinh có một đặc điểm nổi bật, đó là hiện tượng Tinh Lâm Bản Cung, tức là các sao bay vào chính Vị của nó trên Địa Bàn. Hiện tượng này Huyền Không Học gọi là Phục Ngâm, nó đưa đến một hiệu ứng là chỗ Tốt sẽ càng Tốt, chỗ xấu sẽ xấu nặng thêm. Vấn đề này đòi hỏi phải có Bố Cục Phong Thủy chuẩn xác hơn nữa. Điểm sơ qua các cung vị xấu gồm: Trung Cung, Tây Nam, Tây, Đông, Đông Nam. Đặc biệt Đông và Đông Nam càng hung tợn vì có Tam Sát và Thái Tuế đóng ở đây. Những nhà có cửa tại các phương vị này cần đặc biệt chú ý.

Nếu phối hợp với Bát Trạch Phái thì người thuộc Đông Tứ Mệnh thì các cung tốt gồm Phương Bắc, Nam. Xấu nhất là Tây. 
Đối với người thuộc Tây Tứ Mệnh thì phương Đông Bắc là cực tốt lành. Kém hơn là Tây Bắc. Bất lợi nhất là phương Đông.

Trung Cung
Năm nay Ngũ Hoàng Liêm Trinh Tinh bay vào Trung Cung, Ngũ Hoàng là Lưu Niên Quan Sát, nên tại Trung Cung không nên động thổ, nếu không tất sẽ gặp hung hiểm. Ngũ Hoàng là hung hiểm cực số, đến đâu chẳng lưu tình, không nên coi thường. Nếu cửa lớn ở chỗ này càng nên cẩn thận, tất nên có sự hóa giải cho kỹ càng. Năm nay Sao vào bản vị, nếu Phong Thủy bố cục tốt, chủ Đinh Tài lưỡng vượng, gia nghiệp xương thịnh. Nếu phong thủy bố cục sai, chủ hung sát hoành hành, khó thể tránh được, có họa huyết quang, nhẹ cũng đổ máu, tổn thương, trúng độc, nặng có thể có nhiều người chết.

- Phương Pháp Hóa Giải:
Phương vị có Ngũ Hoàng kỵ nhất là có Động Khí. Bởi vậy tại phương vị này cần tránh động thổ, đào bới … Có thể đặt, treo các vật bằng Đồng như Hồ Lô, Phong Linh 6 ống, Gương Phong Thủy Đồng lớn, Lục Đế Tiền, thảm màu xám trắng hình tròn thêm Đồng Tiền bên dưới. Có thể làm Bình An Thủy (Dùng 4 đồng tiền lớn, 9 đồng tiền nhỏ, bỏ vào bình pha lê thêm nước muối)

Hướng Đông:
Năm nay Tam Bích Lộc Tồn Hung Tinh bay vào Đông Phương, đây là sao chủ về Thị Phi Tranh Cãi, tai nạn giao thông, quan tư kiện tụng cùng các bệnh về gan mật. Thêm nữa năm nay Đông Phương cũng thuộc vào Tam Sát. Nếu cửa lớn của nhà ở vào phương này, Khí nóng tích tụ khiến cho tâm trạng mọi người dễ vọng động, nổi nóng xung đột, tranh cãi lẫn nhau. Năm nay Sao vào cung gốc, nếu Phong Thủy bố trí tốt, tất Thịnh Khí giúp người, thanh danh hiển hách, hưng gia lập nghiệp, có chút Tài Khí. Nếu Phong Thủy không tốt, tất chủ trong nhà xuất Đạo Tặc, hoặc có Đạo Tặc xâm hại, có tổn thương ở chân tay, hoặc có tranh đấu với người khác mà gặp quan tai.

- Phương Pháp Hóa Giải:
Tại phương vị này nên treo Lục Đế Tiền, có thể áp chế Hung Sát hưng gia lập nghiệp. Đặc biệt công hiệu có thể đặt Tứ Quý Thông Tài Kim Thiềm Thừ.

Hướng Tây:
Năm nay Thất Xích Phá Quân Tinh bay vào phương Tây, đây là sao chủ về Quan Tai, thị phi, cẩn thận đề phòng trộm cướp. Sao này cũng chủ về nghệ thuật cho nên đối với các lĩnh vực thuộc giải trí nghệ thuật, các ngành nghề thuộc về ngũ thuật thiên môn đều có lợi. Thất Xích Phá Quân tính Hung Cát bất thường, nên sinh không nên khắc, thảng như bố cục nội thất không hợp, hoặc vận dùng có sai lạc, tất có sự cản trở trong sự nghiệp, bị bạn hữu liên lụy mà phá tài, tổn thân. Hoặc dễ bị các vật bằng Kim Loại làm tổn thương, đi lại xe cộ nên cẩn thận, hoặc dễ có việc phải phẫu thuật mổ xẻ. Sao này là một sao ít gặp chủ về Thiên Tài Tinh, năm nay Sao với Cung tỷ hòa, Sao trở về Bản Cung Vị, nếu bố cục thích đáng chủ có Tài Quyền Thần giúp đỡ, đại phát hoạch tài. Nếu không bố trí không thích đáng tất chủ giặc cướp vào nhà, có họa cháy nổ, tranh cãi kiện tụng, hoặc gặp Đào Hoa Kiếp Sát, có nạn vì nhan sắc.

- Phương Pháp Hóa Giải:
Nên ở vị trí này đặt Phong Thủy Luân hoặc bố trí cây Thủy Sinh. Hoặc treo Hồ Lô Đồng, Lục Đế Tiền, có thể dùng An Nhẫn Thủy để hóa giải. An Nhẫn thủy cách làm tương tự An Ổn Thủy nhưng số lượng Đồng Tiền là 1 đồng to, 6 đồng nhỏ. Có thể bố trí 8 viên đá đen. Đặc biệt năm nay ở Tây Phương có thể sắp đặt một đôi Nhật Nguyệt Kỳ Lân để hóa giải Hung Tính phá hoại của Thất Xích Tinh.

Hướng Nam:
Năm nay Cửu Tử Hữu Bật Tinh bay vào phương nam, đây là Hỷ Khánh Tinh, chủ về văn minh sáng láng, là đại cát lợi, dễ có việc vui vẻ đến, như hôn nhân, thêm con, thăng chức, lập nghiệp, khai hãng … Năm nay Tinh lâm bản vị, nếu phong thủy bố trí hợp lý, chủ văn nghiệp hiển đạt, danh truyền bốn biển, nhà cửa huy hoàng, đột phát đinh tài. Nếu như Phong Thủy bố cục sai lạc, tất chủ sinh nhiều con gái, nam nữ háo sắc, xuất quy công bảo mẫu, có người bị bệnh mắt, dễ có tai nạn đổ máu.

- Phương Pháp Hóa Giải:
Ở phương vị này nên đặt Thủy Tinh Cầu hoặc Cầu Thạch anh , hoặc bày đá ngọc thạch, để vượng đinh tài. Đặc biệt năm nay tại Nam phương do có Hỷ Khánh Tinh Cửu Tử nên có thể bày một cặp Lộc Hạc Hàm Chi, Khánh Song Hỷ để tăng tiến tài lộc, phúc thọ khang ninh.

Hướng Bắc:
Năm nay Nhất Bạch Tham Lang Tinh bay vào phương Bắc, Tham Lang cùng Vũ Khúc, Tả Phù gọi là Tam Bạch Cát Tinh, chủ được Văn Quý, Nhân Hòa, Giàu Có, Cảm Tình cùng Đào Hoa. Đối với thăng chức, du lịch cùng học tập đều có sự trợ giúp rất lớn. Năm nay Tinh Lâm Bản Vị, nếu bố cục hợp lý, chủ “Phượng Trì Thân Quý” đại lợi cho học tập sự nghiệp, liên tục thăng tiến, nam nữ đọc học thông minh, thành tích không nhỏ, lớn hơn ắt là đỗ đầu thi cử, tài vận hanh thông. Tuy nhiên do phương Bắc Thủy Khí năm nay quá nặng, tràn lan bởi vậy cho nên nếu Phong Thủy Bố Cục không tốt, tất có nguy cơ bệnh về máu huyết, có tai nạn do tửu sắc, người nhà có bệnh về thận.

- Phương Pháp Hóa Giải:
Tại phương vị này có thể treo Thủy Tinh Cầu, Cầu Thạch anh có thể hạn chế sự tràn lan. Trợ cho Sự Nghiệp thịnh vượng.
Đặc biệt năm nay phương Bắc nên bài trí một cặp Sư Tượng Thủ Môn bằng đá màu vàng thì tăng Cát Khí rất mạnh, lại có thể đắp đập ngăn nước tổn hại nhân thân.

Hướng Đông Nam:
Năm nay Tứ Lục Văn Khúc Tinh bay vào phương Đông Nam, sao này tức là Văn Xương Tinh, chủ về Khoa Danh, Học Hành. Cũng có thể chiêu dẫn Đào Hoa ứng vào Tình Cảm Hôn Nhân. Nếu Thư Phòng đặt tại vị trí này, hoặc kê bàn làm việc hoặc bàn học, tất nhiên thành tích công việc và học tập sẽ tăng cao, đầu óc thông minh, nhanh nhẹn, rất thuận lợi thăng quan tiến chức. Nhưng người công tác trong quan trường, ngồi tại vị trí Văn Xương này ắt là mã đáo thành công, bộ bộ cao thăng. Văn Khúc Tinh cũng chủ về nhân duyên đào hoa khác giới, nếu vận dụng đúng dắn thích hợp sẽ đem đến Nhân Duyên tốt lành. Năm nay Văn Khúc vào vị trí gốc của nó, con cái học tập có thành tích tốt, gặp việc thi cử ắt tốt, đại lợi học tập, có tiếng tăm. Nếu Bố Cục bất lợi hoặc gặp phá, tất chủ trôi dạt bốn biển, gặp nhiều bệnh tật, con trai ra khỏi nhà, đàn bà phụ nữ nắm quyền. Năm nay Đông Nam có Thái Tuế đóng tại sơn Tỵ, mọi việc hưng công động thổ cần hết sức cẩn trọng, có câu “Đối Đầu Thái Tuế, Vô Hỷ tất hữu Hung”. Đặc biệt các nhà có cửa ở Sơn Tỵ, cùng những người có tuổi Hợi, Tỵ ở vào hướng này rất nên cẩn thận.

- Phương Pháp Hóa Giải:
Nên bố trí ở phương vị này các vật phẩm trang trí có màu sắc đỏ, như thảm, đèn lồng … cũng có thể dùng Văn Xương Bút hoặc Tháp Văn Xương bằng đá thạch anh đỏ, hồng.
Đặc biệt năm nay tại phương Đông Nam có thể bày Kỳ Lân Thổ Ngọc Thư màu xanh thì có thể tăng vượng Văn Xương hóa giải Thái Tuế học nghiệp tiến bộ, thăng quan tiến chức.

Hướng Đông Bắc:
Năm nay Bát Bạch Tinh bay vào phương Đông Bắc, đây là một trong ba sao Cát Tinh tốt lành, là đương vượng Bát Vận Tài Tinh, ngoài chủ quản về Tài Vận, cũng chủ về Cát Khánh, sự nghiệp, sáng nghiệp, hôn nhân. Nếu cửa nhà hoặc cửa phòng ở vào vị trí này, năm nay tất gia trạch hưng vượng, tài vận Hanh Thông, có thể thêm Đinh, Trí Nghiệp, Vận Đào Hoa cũng như tình duyên đều có khả năng có kết cục tốt đẹp. Nếu nhà cửa bố trí Phong Thủy tốt, tốt cộng thâm tốt, hỷ sự trùng trùng. Năm nay Sao vào Bản Vị, nếu phong thủy bố cục chính xác, chủ đại lợi văn tài học nghiệp, đại phát điền trang giàu có, song hỷ lâm môn, gia nghiệp hưng vượng. Nếu phong thủy bố cục không tốt, tất chủ sự nghiệp suy bại, hay bị đau vai.

- Phương Pháp Hóa Giải:
Tại phương vị này có thể treo hoặc bày Phong Thủy Luân, Kim Thiềm Thừ. Đông Bắc phương năm nay là cực cát lợi vì có đương vượng Phú Tinh Tả Phụ Bát Bạch, bởi vậy đặc biệt bày một cặp Nhất Bản Vạn Lợi bằng đá Ngọc Xanh thì tốt không kể xiết.

Hướng Tây Nam:
Năm nay Nhị Hắc Tinh (Cự Môn Tinh) bay vào Tây Nam. Chủ về Bệnh Tật, đau đớn, từ đau đớn ở da thịt cho đến đau đớn ở tỳ vị, có tai nạn huyết quang, Bệnh Phù Tinh đến chỗ nào chỗ đó không nên động thổ. Nếu Đại Môn ở tại phương này, tất dễ phạm vào bệnh tật hoặc có sự suy kém về sức khỏe, thậm chí có thể dẫn đến phẫu thuật, ứng vào huyết quang, không thể không đề phòng. Năm nay Nhị Hắc bay vào cung gốc của Nhị Hắc, nếu phong thủy Bất Lợi, chủ phụ nữ lớn tuổi nắm quyền, gia tài tà tích, duy con lớn không tiêu. Nếu Phong Thủy đương suy, con trai dâm loạn bại gia, nữ nhân ăn uống sinh bệnh, rất là hung hiểm.
Nhị Hắc là Âm Môn Tinh, như gặp chỗ sẵn nhiều ám khí, sát khí, hậu quả gây ra ắt không hề nhỏ. Các hướng nhà này làm trong Vận 8 hầu hết là Thổ Tinh đáo Hướng, nay gặp Nhị Hắc Tinh đến, có thể phù sinh có được Tài Khí, nhưng Thổ Sát quá nặng e khó tránh tai nạn bệnh tật. Cần có hóa giải thích đáng.

- Phương Pháp Hóa Giải:
Hóa giải Nhị Hắc có thể tại chỗ đó treo Hồ Lô Đồng, hoặc Lục Đế Tiền.
Đặc biệt có thể tại phương Tây Nam này đặt một cặp Phúc Thọ Diên Niên Hồ Lô. Có thể chuyển hung hóa Cát, hóa giải bệnh tật, tăng cường sức khỏe.

Hướng Tây Bắc:
Năm nay Lục Bạch Vũ Khúc Tinh bay vào phương Tây Bắc, sao này là một trong Tam Bạch (Sao lành), chủ địa vị vinh thăng, chiêu quý nhân, được trưởng bối đỡ lưng, cấp trên quan tâm cất nhắc, Lục Bạch Kim Tinh cũng chủ về Dịch Mã, chủ quản đi xa, chuyển dời, di dân, thậm chí là biến chuyển chức nghiệp, chỉ cần có vận dụng thích hợp, đều có thể đáp ứng nguyện vọng. Năm nay các sao đều đi vào cung gốc của mình, nếu Phong Thủy hợp cục, tất chủ quan vận hanh thông, quyền lên cực điểm. Nếu Phong Thủy bố trí sai, tất chủ quan phi quấy nhiễu, khó mà thoát thân, hoặc trốn tránh đi xa, hoặc bị người hại ngầm, hoặc bị truy sát, hoặc tai nạn giao thông, tổn thương đầu hoặc xương cốt.

- Phương Pháp Hóa Giải:
Nên bố trí ở đây các đồ trang trí cát tường bằng Kim Loại (Đồng) như Tam Đa, Thần Tài, Ngựa, Phong Thủy Luân bằng Đồng, hoặc cũng có thể bày Đá Quý như dùng 8 viên đá thạch anh trắng, mã não trắng để sinh vượng cho Lục Bạch Tinh.
Phương Tây Bắc năm nay có Lục Bạch Kim Tinh là Cát Tinh, đáng tiếc đã thoái Khí, nên đặc biệt bài trí Lân Hạc Trình Tường để hóa giải đồng thới tăng cường Cát Khí.

Phongthuy.com.vn Tổng hợp !


Huyền Không Phi Tinh liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.