Lựa chọn theo lĩnh vực

Vận Trình Lưu Niên Phi Tinh Năm 2023 - Phong Thủy Bố Cục Năm Quý Mão

Huyền Không Phi Tinh 1,857 lượt xem
Luận về Lưu niên phi tinh 2023 nhằm đón lành tránh dữ, giúp vượng khí vượng tài, công việc hanh thông.
Năm 2023 là năm Quý Mão, ngũ hành do Thủy Mộc quản thuộc hành âm, Tứ lục nhập Trung Cung (giữa nhà) thuộc hành Mộc, chủ về học hành, trí thức, học vấn. 

+ Trung cung (Tứ Lục  hành Mộc – Sao Trung Bình, chủ về học hành, trí thức, học vấn, khoa bảng)
Tứ Lục Văn Khúc là cát tinh, tuy không vượng khí nhưng vẫn là sao lành, năm này nhập vào giữa nhà, Tứ Lục là hành Mộc, tại trung cung ngôi nhà nên có Thủy hoặc Mộc, giúp hanh thông chuyện thi cử hoặc thăng tiến.
 

 
Tứ Lục Văn Xương về cơ bản vẫn được coi là cát tinh bởi có tác dụng thúc đẩy vận trình công danh sự nghiệp và học hành. Quản về chuyện công danh, học hành, công việc, thi cử, nghề nghiệp, của gia đình sẽ khá tốt lành, càng tốt hơn với người làm nghề sáng tạo nội dung và ăn nói.

Sao Tứ Lục năm 2023 Quý Mão nhập vào phương trung cung, đây cũng chính là Văn Xương vị năm 2023, nên tăng cường vật khí phong thủy về học hành thi cử tại đây để thúc đẩy Văn Xương.

Phương pháp hóa giải và tăng ích: 

Phương vị này vào 2023 cần Mộc đẹp, có thể đặt tranh hoa cỏ, cây trúc văn xương, cây lưỡi hổ, sách vở mới, túi xách và mũ nón đẹp nơi này. Có thể đặt bàn học hoặc đọc sách phương vị này. Không nên có Mộc xấu xí như giày dép cũ, sách báo cũ, cây héo úa và tạp vật.

Nếu có thể, nên kê bàn học, bàn làm việc hay giường ngủ của con trẻ ở phương vị này trong nhà để giúp con học hành tập trung hơn, hiệu quả học tập nâng cao.
Cách này cũng có thể áp dụng với bàn làm việc và giường ngủ của gia chủ, với nam chủ nhân của căn nhà càng nên chú trọng, sự nghiệp sẽ càng ngày càng thăng tiến.

Tại trung cung trong nhà hay trong phòng làm việc, bạn có thể đặt 4 cây cảnh tán lá lớn quanh năm để tạo từ trường phong thủy hợp với Văn Xương vị. Cũng có thể đặt Tháp Văn Xương hay Văn phòng Tứ bảo lên trên bàn làm việc để giúp sao Tứ Lục Văn Xương có thể phát huy hiệu quả tốt nhất.

+ Tây Nam (Nhất Bạch hành Thủy – Sao TỐT, chủ về nhân duyên, đào hoa, tài tinh)
Hướng Tây Nam đại diện cho người mẹ, người nữ đứng đầu cty. Phương Tây Nam năm 2023 Quý Mão là phương vị tốt cho mọi người, cho gia đạo. Mỗi sáng thức dậy bước xuống giường mặt nên hướng về hướng này vài giây để đón nhận năng lượng lành của năm bạn nhé.

Nhất Bạch Tham Lang hành Thủy là sao chủ về sinh khí, tốt về đào hoa, vì vậy phương Tây Nam có thể coi là đào hoa vị trong 2023, là một trong những vị trí may mắn tốt lành nhất trong ngôi nhà. Nhất Bạch có tác dụng tạo sinh khí, tăng vận may mắn, tăng thu nhập phụ, cùng với tình cảm và nhân duyên của con người. Đối với những người chưa kết hôn vô cùng tốt, nó giúp cho bạn có thêm cơ hội gặp gỡ người khác giới, tăng đào hoa vận.

Nhất Bạch là khách thuộc hành Thủy, Tây Nam là chủ vốn hành Thổ âm, cung và sao là tương khắc nhau. 

Phương pháp hóa giải và tăng ích: 

Đặt 1 Phong thủy luân bằng đá hình núi tại đây sẽ có sức ảnh hưởng tới sự nghiệp tốt, ảnh hưởng tài vận của gia chủ. Để sớm gặp được người lý tưởng, gia chủ có thể đặt ảnh danh nhân mình thích trên quầy ở phòng khách nhà mình, và đặt linh vật phong thủy theo mệnh khuyết ngũ hành hoặc tượng, tranh tiên nữ tăng vận đào hoa cho bạn.

Tuy nhiên  với người đã kết hôn cần chú ý để tránh đào hoa sát thì bày tượng Gà trống tại đây tránh phát sinh đào hoa phiền phức. Bởi Nhất bạch không có lợi cho con gái lớn và các bà nội trợ trẻ trong gia đình. Gia đình có phụ nữ mang thai cần lưu ý việc trông con.

+ Chính Đông Phương (Nhị Hắc hành Thổ – Sao XẤU, chủ về bệnh tật, đau ốm, bệnh tinh)

Năm 2023 này hướng Đông có sao hung tinh nhập cung, hướng Đông đại diện con trai lớn, xấu hơn với người sinh tháng Thìn Tuất Sửu Mùi. Nếu bày trí không hợp phong thủy, người nam dễ ảnh hưởng sức khỏe kém, vì vậy nên chú trọng phương vị này.

Sao Nhị Hắc thuộc hành Thổ, là sao hung tinh chủ về bệnh tật, sức khỏe kém.

Phương Đông có sao Bệnh Phù tọa trong năm 2023, chủ về điềm hung về sức khỏe và hao tổn. Phòng ở có giường nằm, ghế ngồi đặt ở hướng này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà. Gia chủ nên dọn dẹp sạch sẽ, không chất thêm rác và cả giày dép để lâu không dùng. Ăn uống thanh tịnh, giữ sức khỏe là phương pháp hóa giải tốt cho phần dinh dưỡng.

Phương pháp hóa giải và tăng ích: 

Tại phương vị này nên dọn dẹp sạch sẽ, không nên có Hỏa và Thổ, không nên có nhiều màu đỏ tím cam hồng, không nên có giày dép cũ, tạp vật.

Nơi này thích tĩnh, không thích động, nên có ánh sáng đủ, đèn trắng tốt hơn đèn vàng. Nên có Kim để hóa sát, như thảm xám, gương, tranh gà, tranh núi phú sỹ, đồ đồng. Hiệu quả nhất là hồ lô, tháp ngũ hành, xâu tiền 6 đế hoặc tháp văn xương bằng đồng.

Không nên để loa, máy lạnh, quạt máy, cửa sổ ở phương vị Đông thì có thể nguy hại, vì tạo cơ hội khuếch tán bệnh khí đi khắp nhà, có thể di chuyển vị trí của loa, quạt máy hoặc hạn chế mở cửa sổ ở phương vị này. Bày các vật khí bằng đồng tại đây để hóa sát.

Nên chủ động đi khám sức khỏe ở bệnh viện thì giúp cho tai họa tiêu tan, ngụ ý rằng bản thân trong năm đã từng đến bệnh viện. Các bạn nên làm việc thiện, quyên góp đồ vật hay tiền bạc, thức ăn cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, cũng là tích phúc cho bản thân và gia đình.

+ Đông Nam (Tam Bích hành Mộc – Sao XẤU chủ về thị phi, tranh chấp, hao tổn)
Mộc vượng 2 năm liên tiếp tại hướng Đông Nam, Đông Nam thuộc quẻ Tốn đại diện con gái lớn hoặc dâu lớn, bày trí không hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng sức khỏe

Tam Bích Lộc Tồn sẽ bay tới hướng Đông Nam, chủ cạnh tranh, thị phi, tranh đấu. Ngũ hành thuộc Mộc, nên khắc tiết Mộc, không nên sinh trong khi năm 2023 Quý Mão cung tinh đồng sinh (phương Đông Nam vốn hành Mộc), Mộc khí vượng nên nó sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến những chuyện thị phi tranh chấp, có thể khiến cho gia chủ vướng phải rắc rối thị phi, thậm chí kiện tụng…, giachủ nên lưu tâm để tránh xảy ra những xung đột trong gia đình và bên ngoài, tu dưỡng tâm sẽ giúp tâm thiện lành.

Phương pháp hóa giải và tăng ích: 

Tăng cường Hỏa để hóa sát, nên có thảm đỏ, tranh màu đỏ, nến đỏ, thạch anh tím. Tại hướng Đông Nam năm này không nên có nhiều cây cối, màu xanh lá, đồ cũ để tránh thị phi. Thích tĩnh không nên động, không nên có loa quạt, ghế matxa, đàn piano tại đây.

Nếu nhà cửa hướng Đông Nam hạn chế tiến hành sửa chữa, động thổ. Với những người theo nghề nghiệp đặc thù như ăn nói, nhân viên tòa án, luật sư, diễn giả, vận động viên… thì ngược lại sẽ mang tới lợi ích nhỏ, giúp cho công việc suôn sẻ thuận lợi về danh tiếng.

Nếu cửa chính, phòng ngủ, phòng làm việc ở phương vị này thì trong năm có thể sử dụng tranh ngựa tranh đỏ, tấm thảm màu đỏ hay màu tím đặt ở trước cửa để hóa giải bớt sát khí.

Ngoài ra, năm 2023 Quý Mão này dễ liên quan kiện tụng thị phi, gia chủ cũng có thể sắp xếp công việc đến cơ quan chính quyền 1 lần, ngụ ý đã tới chốn công quyền, phạm thị phi của trạch gia hay mệnh lý, cách hóa giải là ít can dự chuyện người khác, nên mở lòng cho qua, tu pháp bố thí thì tốt.

(còn nữa)
 

Phongthuy.com.vn

☎️ Thầy Thông Đạt - 0798.116688 

☯️ Tiên Tích Đức - Hậu Tầm Long 


Huyền Không Phi Tinh liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.