Lựa chọn theo lĩnh vực

Vận Trình Lưu Niên Phong Thủy Năm 2010 (Năm Canh Dần)

Huyền Không Phi Tinh 28,122 lượt xem

Vận Trình Lưu Niên Phong Thủy Năm 2010
(Năm Canh Dần)

Năm Canh Dần Thiên Can thuộc Kim, Địa Chi thuộc Mộc, Nạp Âm thuộc Mộc, Thái Tuế có tên là Ổ Hoàn.

Năm nay Bát Bạch Đương Vận Tài Tinh trùng lâm Trung Cung, tương đồng với Vận Bàn, Bát Bạch Tinh thuộc Thổ, bắt đầu từ năm 2004 theo nguyên lý của Phong Thủy Huyền Không Tam Nguyên Cửu Vận thì Bát Bạch Tinh đang là Phi Tinh đương Vận, do đó có thể vượng nhân đinh tài lộc, cho nên năm nay có thể đoán chắc chắn xã hội và kinh tế đều có bước phát triển hơn hẳn năm vừa qua, thậm chí còn cần đề phòng kinh tế phát triển quá nóng. Năm nay, các ngành tài chính  sẽ có bước phát triển ổn định; Các dự án  bất động sản như nhà chung cư, văn phòng cho thuê ….lại ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng; Các doanh nghiệp bán lẻ cũng vận tải bắt đầu tiến trình tự điều chỉnh để thích nghi; Do xã hội bắt đầu có bước tiến triển mới, nên các hoạt động tôn giáo cũng sẽ rất thịnh hành! Bát Bạch Tinh thuộc thổ, chủ về tỳ vị, tay, mũi cũng là da; Ngoài ra, Thổ khắc Thủy, nói tổng hợp lại dễ sinh các chứng bệnh mũi, xoang, tai, khí quản hô hấp, ruột dạ dày, tạng thận, máu, chân tay, hệ thống bài tiết, bệnh về cơ quan sinh dục, đặc biệt dễ ứng với các trẻ em trong nhà, chính như trong “Huyền Cơ Phú” và “Huyền Không Bí Chỉ” đã nói : “Cấn mà bay đến, tổn gân gãy xương” , “Gia có yểu vong, chỉ vì quái xung tàn con cái”.
Ngoài ra dưới đây xin trình bày giản lược về các phương vị Đông, Nam, Tây, Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc tốt xấu như sau:

+ Phương Đông
Nguyên Cục : Tam Bích, Lưu Niên Tinh: Lục Bạch.
Năm nay Lục Bạch Tinh bay vào phương đông, gặp nguyên cục là Tam Bích, Tam Bích có tên là Si Vưu, chủ về thị phi, tranh đấu, quan tư kiện tụng…Cũng có tên là Ân Nghĩa, năm nay phương này là tranh cãi đấu đá đặc biệt nhiều, nếu ứng với phương này các bạn nên hạn chế lời nói, làm nhiều, mọi việc nên nghĩ kỹ hãy làm, lùi một bước biển rộng trời cao, tránh để việc nhỏ hóa lớn, tranh cãi biến thành kiện tụng. Mà Lục Bạch Tinh vốn thuộc Kim, khắc bản cung Tam Bích thuộc Mộc, nếu may mắn được Nhất Bạch thì có thể Thông Quan, nếu không dễ sinh các bệnh chứng đau đớn Tay, Chân, Gan, Mắt, Thần Kinh. Nếu cửa lớn, đường đi, phòng ngủ, phòng bếp cửa sổ mở vào phương vị này, càng là ứng nghiệm mau. Đặc biệt nên lưu ý đến trẻ em trong nhà bởi như “Huyền Không Bí Chỉ” và “Phi Tinh Phú” có nói: “Chân nhiều kim nên đi tập tễnh” “Tam gặp Lục, hoạn nạn tại chủ nhà”.

Phương pháp hóa giải: Tại phương vị này nên bày Thất Tinh Trận màu vàng, Cầu Phong thuỷ màu vàng hoặc Voi đá. Nếu là cửa ra vào thì nên đặt thảm màu vàng hoặc màu cà phê, không nên đặt các đồ bằng kim.

+ Phương Nam
Nguyên Cục: Cửu Tinh, Lưu Niên: Tam Bích
Năm nay Tam Bích Phi Tinh bay vào phương Nam, gặp Nguyên Cục là Cửu Tử; Cửu Tử tinh thuộc Hỏa, Tam Bích thuộc Mộc, Mộc Hỏa tương sinh, cho nên vô ý mà thành thôi vượng, tự nhiên có ứng Cát Tinh. Chính như “Dao Tiên Phú” đã nói: “Lôi hỏa tiến tài nhân khẩu quý” ngoài ra Cửu Tử Tinh gặp phương Đông Mộc là Mộc Hỏa tương, có thể chủ về thông minh, nên làm phòng đọc sách, như “Huyền Không Bí Chỉ” nói : “Mộc thấy hỏa mà sinh thông minh kỳ sĩ”. Song bởi Tam Bích là sao thị phi, được Cửu Tử Ly Hỏa giúp cho càng tăng cường thêm tính thị phi, khó tránh làm suy giảm. Tuy không có bệnh lớn, song phương này dễ có ác nhân, bởi thế khó tránh thị phi quan tư kiện tụng, mọi người nên cẩn thận

Phương pháp hoá giải: Nếu nơi đây là phòng ngủ phòng làm việc thì bạn nên đặt 1 miếng đá thạch anh màu tím, còn nếu là cửa ra vào thì dùng 1 tấm thảm màu tím hoặc màu xanh da trời.

+ Phương Tây
Nguyên Cục: Thất Xích , Lưu Niên: Nhất Bạch
Năm nay Nhất Bạch Tinh bay đến phương Tây, Kim Thủy tương sinh, mà Nhất Bạch chính lại là Vượng Khí của tương lai, nó cùng với Lục Bạch, Bát Bạch chính là Tam Cát Tinh, có thể chủ về Cát Vận, Văn Xương, Tài Vận, không cần sắp đặt hay bố trí Hóa Sát và Thôi Vượng cũng có thể có được hiệu ứng, bởi vậy phương này nên đặt làm phòng học, bàn học. Ngoài ra “Huyền Không Bí Chỉ” có nói: “Kim Thủy đa tình” ý chỉ dễ sinh Đào Hoa, người chưa có gia đình, có thể tại vị trí này bày bố các loại cây thực vật, như Trúc Phú Quý có thể có hiệu ứng thôi vượng, riêng người đã kết hôn, nên cẩn thận khi sử dụng, tránh quá khéo thành vụng. Do phương Tây là Thất Xích quản, Vượng Nhất Bạch Khảm Thủy Tài Tinh, Nhất Bạch cũng là vượng khí tương lai, được sinh vượng sẽ tăng cường thêm cát ứng của Nhất Bạch, cho nên cần đặc biệt thúc đẩy vượng Khí, sẽ có hiệu ứng cát tường.

Phương pháp tăng cường: Tại phương này nên dùng Tử thuỷ tinh động kết hợp Long quy và Cầu Phong thuỷ Thạch anh để nạp cát khí.

+ Phương Bắc
Nguyên Cục: Nhất Bạch Tinh, Lưu Niên: Tứ Lục
Năm nay Tứ Lục Tinh bay vào phương Bắc, Tứ Lục Tinh còn có tên là Văn Xương Tinh, có thể vượng học nghiệp danh tiếng, được Nguyên Cục Nhất Bạch sinh cho, làm cho lực tăng gấp bội. “Tử Bạch Quyết” có nói: “Nhất Tứ đồng cung, chuẩn phát khoa danh” bởi vậy nên bố trí ở đây 4 cây bút lông văn xương, hoặc dùng đất trồng bốn cây Trúc Văn Xương, có lợi cho thi cử và danh tiếng, sẽ có sự hỗ trợ cho danh tiếng và học nghiệp. Phương vị này cũng nên làm bàn học và phòng học. Ngoài ra năm nay Tam Sát bay vào phương Bắc, không nên ở chỗ này động thổ, nếu không tất dễ bị quan phi tai họa, huyết quang hoặc bị phẫu thuật.

Phương pháp hoá giải: Do phương này vừa Cát vừa Hung nên bạn cần kết hợp tăng cường Văn xương bằng Tháp Văn Xương, Bút Văn Xương, Bút Ngọc, Cặp Uyên Ương Địa Cầu.v..v..  Nhưng ngoài ra cũng cần bày thêm Long Quy, Toà Long Thần, Tháp Ngũ Hành, Đá ngũ hành hoặc Thảm màu đỏ để hoá sát.

+ Đông Nam
Nguyên Cục: Tứ Lục, Lưu Niên: Thất Xích
Năm nay Thất Xích Phá Quân bay vào phương Đông Nam, chủ giặc cướp, nếu nhà ở cửa hướng đông nam hoặc mở cửa sổ ở đông nam, lại bên ngoài có núi hoặc nhà cao, có Thám Đầu sát tức tục gọi là núi cụt đầu, sẽ tăng cường thêm hiệu ứng giặc cướp. Nguyên Cục là Tứ Lục Mộc, tuy là Văn Xương Tinh, song sao này khi đương vận mới có thể phát huy tính Văn Xương, còn khi qua vận rồi, cưỡng mà thôi vượng cũng chỉ có tác dụng Đào Hoa mà thôi, tuy nhiên có nhiều khả năng biến thành Đào Hoa Kiếp, nhưng bởi mỗi người có ngày tháng năm sinh và hoàn cảnh thực tế khác nhau nên nên sự việc diễn ra cũng khác, cho nên cẩn thận vẫn hơn. Tứ Lục Tinh là Mộc, Thất Xích là Kim, do đó Kim khắc Mộc, chủ tay, chân, bụng, da, gan, mắt thần kinh bị tổn hại, đặc biệt dễ ứng nghiệm vài người nữ, như “Huyền Không Bí Chỉ” và “Phi Tinh Quyết” có nói : “Lôi phong kim phạt, định bị đao tổn” “Phá Quân cư Tốn vị, điên tật phong cuồng”. Nếu trong nhà có người nữ ngủ ở phương này, dễ phát  sinh mẹ chồng nàng dâu, em chồng chị dâu, chị em gái cãi cọ chửi rủa, như “Phi Tinh Quyết” nói: “Thìn Dậu hề, khuê khuê bất mục”.

Phương pháp hóa giải: Nơi này nên bố trí An Nhẫn Thuỷ hoặc bình nước màu đen bên trong thả 1 đồng Long Ngân hoặc đặt một tấm thảm đen.

+ Đông Bắc
Nguyên Cục: Bát Bạch, Lưu Niên: Nhị Hắc
Năm nay Nhị Hắc bay vào phương Đông Bắc, gặp nguyên cục là Bát Bạch Đương Vận Tinh. Bát Bạch Tài Tinh thuộc Thổ, Nhị Hắc là Bệnh Tinh, Nhị Hắc cũng thuộc Thổ, hơn nữa Nhị Hắc và Bát Bạch là thông Khí nên Nhị Hắc cũng Vượng theo, chính là như “Huyền Cơ Phú” nói: “Cự nhập Cấn Khôn, Tứ liên thiên mạch” một cát Tinh gặp một bệnh Tinh cũng chỉ ra rằng vận trình ở phương vị này có lúc lên lúc xuống, lúc xấu lúc tốt. Tiền đến tiền đi. Ngoài ra nhị chủ về các bệnh da thịt, tỳ vị.

Phương pháp hoá giải: bày tại đây 1 tấm thảm màu xám tro, thất tinh hồ lô trận, 1 hồ lô đồng, 1 cặp tỳ hưu đồng, Rùa đồng, Dơi ngậm tiền đồng hóa giải bệnh tinh và chiêu tài.
Năm nay Thái Tuế ở hướng này, không nên động thổ nếu không sẽ đương đầu Thái Tuế thì gặp nhiều vấn đề như: thất bại trong sự nghiệp, tổn thương về sức khoẻ. Cần dùng Thảm đỏ hoặc An Nhẫn Thuỷ, Hồ lô, Tỳ hưu Bách giải hoặc 2 đồng tiền Cửu tinh để hoá giải.

+ Tây Nam
Nguyên cục: Nhị Hắc, Lưu Niên: Ngũ Hoàng
Năm nay, Ngũ hoàng bay đến phương Tây Nam, gặp Nhị Hắc chủ về các bệnh về da thịt, tỳ vị, máu huyết, hô hấp. Dễ có nảy sinh các việc ngoài ý như: tai nạn, tổn thất, quan phi, khẩu thiệt, đi ra ngoài nên cẩn thận về an toàn, sức khoẻ, quan tư.
Ngũ hoàng tinh là Thổ sát trong Phong Thuỷ Huyền Không, rất không nên động thổ. Nếu không tai ướng lập tức đến, nếu như năm nay bắt buộc phải động thổ thì trước tiên nên động thổ ở các phương cát (theo dõi trên www.lichvansu.vn để biết thời gian tốt). Ngoài ra, theo “Bí Bản” có nói: “Nhị Ngũ Giao Gia tất Tổn chủ” ý nói chỉ các nhân vật trọng yếu bao gồm lãnh đạo, chủ 1 gia đình, đại biểu các giới dễ bị tai nạn, tổn thương, nặng thì mất chức , giáng chức, tử vong. Có thể ảnh hướng tới vấn đề trong gia đình hay sự nghiệp có nhiều biến động xấu, cần chú ý đề phòng.

Phương pháp hoá giải: Tại phương này cần đặt Rồng Cầm Ngọc đồng, Tỳ Hưu đồng, Nghê đồng, Tỳ hưu Bách giải, Ngũ đế tiền .v..v..
Năm nay, những người Nam có Cung Phi là Khôn ứng các năm sinh: 1914, 1917, 1923, 1926, 1932, 1935, 1941, 1944, 1950, 1953, 1959, 1962, 1968, 1971, 1977, 1980, 1986, 1989, 1995, 1998, 2004, 2007; và những người Nữ có Cung Phi là Cấn ứng các năm sinh: 1915, 1924, 1933, 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005 sẽ bị ảnh hưởng nặng, khó tránh sự tranh chấp, ít có cơ hội phát triển về công việc, ít có thời gian rảnh rỗi. Nên mang bên người các vật khí như: Tiền ngũ đế, Khánh vàng, Khánh Tỳ hưu, Dơi Ngậm Tiền, Rồng, Chuông bằng đồng hoặc vàng, mạ vàng.v.v.. để hoá giải.
Phương này năm nay bị Tuế Phá nên tránh động thổ xây dựng. Và cần dùng thêm Thảm Đỏ (nếu là nơi cửa) và An Nhẫn Thuỷ (nếu là bàn làm việc, phòng ngủ) để hoá sát.

+ Tây Bắc
Nguyên cục Lục Bạch – Lưu Niên: Cửu Tử
Năm nay Cửu Tử bay vào phương Tây Bắc. Cửu tử tinh là sao sinh khí chủ về vui vẻ, cát khánh, thuộc hành Hoả. Khắc nguyên cục là Lục Bạch Tinh, như sách “Bí Bản” nói “Lục Bạch hội Cửu Tử là Phổi Yếu - Suy tất có bệnh về máu - Thịnh tất có bệnh về huyết áp”. Chủ các bệnh về khí quản, miệng, hô hấp, răng, xương cốt, đầu, máu, tim. Đặc biệt ứng nghiệm với người Nam lớn trong nhà hoặc Nam chủ gia đình. Như sách “Dao Tiên Phú” và “Phi Tinh Quyết” có nói “Thiên Môn Kiến Hoả Ông Thấu Tử” tức là cửa trời bị đốt, lão ông ho mà chết, hoặc “Lục Hội Cửu Nhi Trưởng Phòng Huyết Chứng” tức là Lục bạch hội Cửu Tử thì con trưởng bị bệnh về máu. Nếu con trưởng hoặc cha nằm ngủ tại vị trí này dễ sinh nhiều vấn đề như sách “Huyền Không Bí Chỉ” nói “Hoả Thiêu Thiên Nhi Trương Nha Vũ Trảo, Gia Sinh Mạ Phụ Chi Nhi” tức là Lửa đốt trời mà nhe nanh múa vuốt, trong nhà sinh ra con chửi cha.

Phương pháp hoá giải: có thể đặt một thảm màu cà phê, nâu, vàng. Hay các vật khí thuộc Thổ như: đá thạch anh vàng, thất tinh trận vàng…v.v.. không nên dùng màu đỏ, tím tại phương vị này. Ngoài ra, để chiêu tài nên bày thêm: Thiềm Thừ đồng, Cá vàng đồng, Mã thượng Phong hầu đồng hay Thập Đế Tiền.

Trên đây là dự đoán vận trình và phương pháp hoá giải của các Chuyên Gia Phong Thuỷ trong năm Canh Dần. Đương nhiên, do mỗi nhà mỗi hướng, mỗi nhà mỗi hình thế xung quanh khác nhau, bài trí bên trong cũng khác nhau nên sự tốt xấu cũng có sự khác biệt rất nhiều. Sức ảnh hưởng của Lưu Niên cũng có sự khác nhau, nên cần có phân tích rõ ràng và có phương pháp hoá hợp lý để đạt được kết quả tốt nhất. Để có sự tư vấn tốt nhất cho gia đình hay văn phòng của bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Nội Thất Phong Thuỷ - 104 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 04-37342988.

Xin kính chúc Quý khách hàng một năm mới An khang và Thịnh vượng !

Phongthuy.com.vn


Huyền Không Phi Tinh liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.